โลตัสและน้องเทนนิส ร่วมส่งกำลังใจผ่านโครงการ "ครัวปันอิ่ม" เคียงข้างคนไทยเอาชนะโควิด-19

ข่าว

  โลตัสและน้องเทนนิส ร่วมส่งกำลังใจผ่านโครงการ "ครัวปันอิ่ม" เคียงข้างคนไทยเอาชนะโควิด-19

  Advertorial

  26 ส.ค. 2564 16:05 น.

  มีคำกล่าวกันว่าสิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าสุขภาพกายก็คือ “สุขภาพใจ” แต่มันจะดีแค่ไหนหากความปรารถนาดีเพื่อกายและใจที่แข็งแกร่ง ถูกส่งมอบแก่ผู้ที่ต้องการได้พร้อมกันในคราวเดียว เช่นหนึ่งในโครงการดีๆ จากโลตัสที่จับมือร่วมกับพันธมิตรกว่า 100 องค์กร “ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ที่ริเริ่มภารกิจส่งมอบอาหาร 2,000,000 กล่องแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รวมไปถึงผู้ป่วยกักตัวที่บ้านจากสถานการณ์โควิด-19 โดยโครงการนี้ “น้องเทนนิส-พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกคนล่าสุดของไทย ก็ได้มาร่วมส่งมอบกำลังใจผ่านข้อความที่ติดไปกับกล่องข้าว เพื่อส่งต่อความห่วงใยและกำลังใจไปสู่ทุกชุมชน

  ทั้งนี้โครงการ “ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะช่วยสนับสนุนเครือข่ายมูลนิธิและจิตอาสา ในการนำข้าวกล่องส่งมอบให้ชุมชนที่ได้รับผลกระทบ โลตัสจึงร่วมมือกับเครือข่ายพันธมิตร มูลนิธิ จิตอาสา และองค์กรสื่อกว่า 100 องค์กร โดยมีเป้าหมายเบื้องต้นคือการส่งมอบอาหาร 2,000,000 กล่อง ซึ่งโครงการนี้ไม่เพียงแค่ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบเท่านั้น แต่ยังช่วยผู้ประกอบการไปพร้อมกัน เนื่องจากอาหารจำนวน 1,000,000 กล่อง จะเป็นการว่าจ้างร้านค้ารายย่อยในการผลิตเพื่อช่วยสร้างรายได้ในภาวะวิกฤติ ส่วนอีก 1,000,000 กล่อง จะได้รับการสนับสนุนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์

  นอกจากนี้ความพิเศษของโครงการ “ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” คือมีสติกเกอร์ข้อความให้กำลังใจจาก “น้องเทนนิส” แนบไปพร้อมกัน ด้วยความมุ่งหวังที่จะเคียงข้างทุกๆ คน ให้สู้ต่อไป จนสามารถก้าวข้ามความยากลำบากนี้ไปให้ได้ เช่นเดียวกับน้องเทนนิสที่ได้รับกำลังใจดีๆ จากคนไทยจนสามารถคว้าเหรียญทองจากโตเกียวโอลิมปิก 2020 มามอบเป็นของขวัญให้กับคนไทยทั้งประเทศ

  “ตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 ยังคงรุนแรงอยู่ มีผู้ติดเชื้อ และผู้ที่ต้องทำการกักตัวอยู่ที่บ้านเพิ่มขึ้นทุกวัน อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพตัวเองและคนรอบข้าง นอกจากสุขภาพกายที่ต้องดูแลแล้ว สุขภาพของจิตใจ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่ต้องดูแล ในฐานะนักกีฬา เทนนิสเข้าใจว่าสุขภาพใจนั้นสำคัญไม่ต่างจากสุขภาพกาย เทนนิสเลยคิดว่าสิ่งหนึ่งที่เราสามารถทำได้คือการให้กำลังใจกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นพี่ๆ หมอและพยาบาล มูลนิธิและจิตอาสา หรือผู้ป่วยและคนที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน เทนนิสคิดว่าทุกคนต้องการกำลังใจในช่วงที่ต้องเผชิญกับความท้าทายนี้ เทนนิสจึงอยากขอเป็นหนึ่งกำลังใจให้กับคนไทยทุกคน เพื่อที่เราจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน” น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดเหรียญทองโอลิมปิก 2020 และ Brand Endorser ของโลตัสกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลตัสเทนนิส พาณิภัคครัวปันอิ่มครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดข้าวกล่อง
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 06:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์