กระทรวงวัฒนธรรมสะกิดคนบันเทิง-วัฒนธรรมลงทะเบียน ม.40

ข่าว

  กระทรวงวัฒนธรรมสะกิดคนบันเทิง-วัฒนธรรมลงทะเบียน ม.40

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  18 ส.ค. 2564 07:15 น.

  นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า จากการที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) มอบหมายสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด (สวจ.) ประชาสัมพันธ์ถึงมาตรการเยียวยาผู้ประกันตนตามมาตรา 40 อัตรา 5,000 บาทต่อคน โดยในส่วน 10 จังหวัดที่มีการล็อกดาวน์ครั้งแรก ได้แก่ กรุงเทพฯ นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา นั้น มีศิลปินพื้นบ้าน และผู้ประกอบอาชีพอิสระที่เกี่ยวกับงานด้านวัฒนธรรม ได้รับทราบ ข้อมูลและลงทะเบียนเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 แล้ว จำนวน 378 คน

  รมว.วัฒนธรรม กล่าวอีกว่า ส่วนอีก 3 จังหวัด ได้แก่ พระนครศรีอยุธยา ชลบุรี และฉะเชิงเทรา และ 16 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา ระยอง ราชบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ลพบุรี เพชรบูรณ์ ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบุรี ตาก อ่างทอง นครนายก สมุทรสงคราม และสิงห์บุรี ซึ่งเป็นจังหวัดสีแดงเข้มเพิ่มเติมนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างเปิดรับสมัครให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ด้านวัฒนธรรมลงทะเบียนเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 ซึ่งผู้ลงทะเบียนต้องไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 39 และมาตรา 40 ก่อนวันที่ 28 มิ.ย.2564 มีอายุ 15-65 ปี โดยสามารถเลือกจ่ายเงินสมทบ เพื่อรับสิทธิประโยชน์ได้ทั้งการได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้ กรณีประสบอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วย การรับสิทธิทุพพลภาพ ตลอดชีวิต และการสงเคราะห์บุตร เป็นต้น และให้ไปขอขึ้นทะเบียนที่สำนักงานประกันสังคมทุกพื้นที่ และเว็บไซต์ของสำนักงานประกันสังคม ตามความสมัครใจภายในวันที่ 24 ส.ค.นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อิทธิพล คุณปลื้มรมว.วัฒนธรรมผู้ประกันตนตามมาตรา 40อาชีพอิสระเงินเยียวยาเงินเยียวยามาตรา 33ข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 22:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์