นพค.21 พร้อมจิตอาสา 904 นำสิ่งของมอบให้ รพ.สนาม ช่วยผู้ป่วยโควิดอุดร

ข่าว

  นพค.21 พร้อมจิตอาสา 904 นำสิ่งของมอบให้ รพ.สนาม ช่วยผู้ป่วยโควิดอุดร

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ส.ค. 2564 08:18 น.

  "ทหารพัฒนา" ส่ง "นักรบสีน้ำเงิน" ลุยเข้าช่วยเหลือประชาชนทุกภูมิภาคที่เดือดร้อน โดย "ผบ.นพค.21" พร้อมจิตอาสานำสิ่งของ อาหาร น้ำดื่ม มอบให้บุคลากรทางการแพทย์ ศูนย์พักคอย รพ.สนามอุดรฯ และผู้ป่วยโควิด ขณะที่ นพค.31 นพค.32 และนพค.35 จัดชุดบรรเทาสาธารณภัยเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

  เมื่อวันที่ 18 ส.ค.64 หน่วยทหารพัฒนา โดย พ.อ.อาจอง บัวชุม ผบ.นพค.21 สนภ.2 ร่วมกับ พล.ต.ธีระยุทธ จินหิรัญ ผอ.สนภ.2 นทพ. พร้อมด้วยจิตอาสา 904 รหัส 5A-378 และกำลังพลจิตอาสาของหน่วย นำอาหารแห้ง ข้าวสาร ไข่ไก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช และเครื่องปรุงรส มอบให้ "ศูนย์มรกต" หรือ "ศูนย์พักคอย" (Community Isolution) ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ของ จ.อุดรธานี เพื่อช่วยเหลือและบริการนำแหล่งอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยที่มีอาการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่ จ.อุดรธานี

  ผบ.นพค.21 กล่าวว่า "ศูนย์มรกต" แห่งนี้มีหน้าที่ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่อาการไม่รุนแรง จะนำไปใช้ประโยชน์ด้านมนุษยธรรมแก่พี่น้องประชาชนต่อไป โดยมี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นผู้รับมอบ ณ ศูนย์พักคอย มรกต (Community Isolution) อาคารคลังสินค้านิคมอุตสาหกรรม ต.โนนสูง อ.เมือง

  ขณะที่ จ.น่าน พ.อ.รฐนนท รัตนโสภณ ผบ.นพค.31 สนภ.3 นทพ. ร่วมกับ ลูกศิษย์หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม และบริษัท ตำหนักศิลป์ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัดมอบเตียงกระดาษพร้อมชุดเครื่องนอน 20 ชุด, หน้ากากอนามัย 1,250 ชิ้น, ชุด PPE สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ 10 ชุด, เครื่องวัดออกซิเจน 4 เครื่อง, เครื่องอุปโภค บริโภค และน้ำดื่ม บก.ทท. 500 ขวด ให้แก่ บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ประจำโรงพยาบาลสนามวัดภูเก็ต (แห่งที่ 3 ของ จ.น่าน) และสำหรับช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการรักษาและเฝ้าสังเกตอาการป่วยจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ณ โรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 3 วัดภูเก็ต ต.วรนคร อ.ปัว จ.น่าน

  ส่วนที่ จ.เชียงใหม่ พ.อ.จิรายุ จิตธรรม ผบ.นพค.32 สนภ.3 นทพ. จัดชุดบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับ นายอำเภอแม่อาย, อบต.สันต้นหมื้อ, ผู้นำชุมชน และราษฎร ในตำบลสันต้นหมื้อ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ร่วมทำความสะอาดอาคารสถานที่ บ้านเรือนราษฎร และถนน ที่ได้รับความเสียหายจากกรณีน้ำป่าเอ่อล้นลำน้ำแม่นาวาง เข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ตำบลสันต้นหมื้อ เพื่อให้คืนสภาพกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ทั้งนี้ ยังได้สำรวจความเสียหาย ของพื้นที่เพื่อเตรียมให้การสนับสนุนในการบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป ณ บ้านสันป่าเหียว หมู่ 7 ต.สันต้นหมื้อ อ.แม่อาย

  สำหรับ จ.เชียงราย พ.อ.ยุธิส พันธ์ทวี ผบ.นพค.35 สนภ.3 นทพ. พร้อมกำลังพล ศบภ.นพค.35 ยานพาหนะ ร่วมกับ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมและมอบน้ำดื่มสะอาดและอาหารช่วยเหลือประชาชน จากผลกระทบฝนตกหนักเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 16 ส.ค.64 เป็นเหตุให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมอาคารและบ้านเรือน ได้รับความเสียหายจำนวน 150 หลังคาเรือน ทำให้ประชาชนในพื้นที่ไม่สามารถใช้ยานพาหนะในการสัญจรได้ ณ บ.ป่าบง ต.ป่าตึง อ.แม่จัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19หน่วยทหารพัฒนานพค.21จิตอาสา904ช่วยผู้ป่วยโควิดรพ.สนามบุคลากรทางการแพทย์อุดรฯข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์