"อนุทิน" มอบ “หมอสุระ” ขยายบรรจุข้าราชการบุคลากรด่านหน้า

ข่าว

  "อนุทิน" มอบ “หมอสุระ” ขยายบรรจุข้าราชการบุคลากรด่านหน้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ส.ค. 2564 09:47 น.

  นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข (สธ.) มอบหมายให้พิจารณาเพิ่มขวัญและกำลังใจให้แก่บุคลากรสาธารณสุขที่ปฏิบัติงานด่านหน้าสู้โควิด -19 เพิ่มเติม รวมถึงพิจารณาบรรจุพนักงานราชการเป็นข้าราชการในรอบต่อไปว่า ขณะนี้ได้มอบให้ นพ.สุระ วิเศษศักดิ์ รองปลัด สธ.ไปพิจารณาเรื่องดังกล่าว ทั้งการขยายกรอบการบรรจุข้าราชการเพิ่มเติม รวมทั้ง การเพิ่มขั้นเงินเดือนพิเศษสำหรับบุคลากรที่ทำงานด้านโควิด-19 ทั้งหมดจะมีการพิจารณาแนวทางดำเนินงาน ทั้งการสำรวจจำนวน รายชื่อที่ปฏิบัติงานโควิด ซึ่งจะพยายามทำให้เร็วที่สุด เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขที่ทำงาน

  ด้าน นพ.สุระกล่าวว่า การพิจารณากรอบอัตรากำลังจะดูภาพรวมที่เคยเป็นปัญหาเมื่อการบรรจุครั้งก่อนด้วย เช่น กลุ่มที่ยังค้างอยู่ รวมถึงลูกจ้างชั่วคราว หรือพนักงานกระทรวง จะพิจารณากรอบทั้งหมดก่อนจะเสนอ อ.ก.พ.กระทรวงสาธารณสุข ซึ่ง รมว.สธ.เน้นว่า ขอให้เป็นผู้ปฏิบัติงานด่านหน้า ตรงนี้ต้องนำมาพิจารณาว่ามีกี่กลุ่ม จำนวนเท่าไหร่ ขณะนี้ยังบอกไม่ได้ เพราะได้มอบให้ทางจังหวัดในแต่ละพื้นที่ไปสอบทาน เพื่อพิจารณาภาพรวมทั้งระบบมีจำนวนเท่าไหร่ ใครปฏิบัติงานอย่างไร เรื่องนี้ต้องรอบคอบ เพื่อไม่ให้มีการตกหล่น ส่วนบางกลุ่มที่ชื่อไม่ตรงกับตำแหน่งการจ้างหรือไม่ตรงวุฒิ ที่เป็นปัญหาตั้งแต่ก่อนการบรรจุข้าราชการรุ่นโควิดที่ผ่านมา ก็เป็นกลุ่ม ที่ต้องนำมาพิจารณาทั้งหมด ตอนนี้ยังเป็นภาพกว้าง ต้องขอเวลาดำเนินการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บรรจุบรรจุข้าราชการบรรจุข้าราชการ สธ.บรรจุข้าราชการโควิดข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์