ขีดเส้น 2 สัปดาห์ "สมศักดิ์" กำชับ ผบ.เรือนจำ ยอดโควิดในคุกต้องลดลง

ข่าว

  ขีดเส้น 2 สัปดาห์ "สมศักดิ์" กำชับ ผบ.เรือนจำ ยอดโควิดในคุกต้องลดลง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2564 04:52 น.

  รมว.ยุติธรรม ประชุมคอนเฟอเรนซ์ ผบ.เรือนจำทั่วประเทศ ขอให้ทำงานหนัก หวังลดผู้ติดเชื้อในคุก ขีดเส้นให้เวลา 2 สัปดาห์ ชี้ต้องพึ่งตนเอง ควบคุมบริหารจัดการให้ดี

  เมื่อวันที่ 5 ส.ค.64 ที่กรมราชทัณฑ์ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ประชุมร่วมกับ ศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ และวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ร่วมกับผู้บริหารและผู้บัญชาการเรือนจำทั่วประเทศ 

  โดย นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนเป็นห่วงการทำงานที่ขาดแคลนวัสดุ โดยเฉพาะพืชสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ที่เราตั้งใจว่าจะซื้อจากอภัยภูเบศร 100,000 กระปุก จำนวน 6 ล้านแคปซูล แต่ตอนนี้ได้รับมอบมา 10,000 กระปุก และทราบว่าตอนนี้ผลิตส่งให้ไม่ทันของหมดสต๊อก เพราะว่าต้องผลิตให้กับสังคมและประชาชนทั่วทั้งประเทศ เราเข้าใจในจุดนี้ ซึ่งการที่อภัยภูเบศรส่งมอบให้เรามาขนาดนี้ก็ดีสำหรับเราแล้ว ดังนั้นเราต้องพึ่งพาตนเอง ซึ่งตนได้ให้นโยบายการสำรวจฟ้าทะลายโจร ตามอุทยานต่างๆในแต่ละพื้นที่ที่มีขึ้นอยู่แล้ว และทำหนังสือถึงหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง ทำให้ถูกต้องในการขอเก็บเกี่ยวมาใช้ และตนได้สั่งให้กองแพทย์ของกรมราชทัณฑ์ เตรียมปลอกแคปซูลเจลาติน ซึ่งทราบมาว่าได้ซื้อแล้ว 8 ล้านแคปซูล

  นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ตนขอเน้นย้ำว่า ทุกเรือนจำต้องผลิตยาฟ้าทะลายโจรให้เป็น ให้ไปศึกษาวิธีการตาก การบด และการกรอกยาใส่แคปซูล วันนี้เราต้องช่วยตัวเองให้มากกว่าการที่จะให้หน่วยงานสาธารณสุขมาดูแลเรา เพราะการดูแลประชาชนก็หนักพอแล้ว เราต้องเร่งผลิตยาเพื่อให้เราสามารถใช้ดูแลรักษากันเองได้ และขอให้กรมราชทัณฑ์เร่งดูแลผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่ให้ดี ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด อีก 2 สัปดาห์ต้องไม่ควรมีผู้ติดเชื้อโควิดในเรือนจำจำนวนมาก เราต้องควบคุมและรักษาให้ดี นอกจากนี้ในเรื่องของอาหารที่ต้องซื้อของจากภายนอกเข้ามานั้น ต้องควบคุมและฆ่าเชื้อให้ดี เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิดโควิด-19เรือนจำคุกโควิดในเรือนจำกรมราชทัณฑ์สมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 15:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์