ส่งมอบชุดตรวจโควิด อีก 43,500 ชุดตรวจ ไปยัง รพ. ต่างๆ คัดกรองเชิงรุก

ข่าว

  ส่งมอบชุดตรวจโควิด อีก 43,500 ชุดตรวจ ไปยัง รพ. ต่างๆ คัดกรองเชิงรุก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 15:27 น.

  การตรวจเชิงรุกยังต้องมีต่อเนื่อง ไทยรัฐกรุ๊ปและพันธมิตรภาคเอกชน นำส่งชุดตรวจโควิด-19 เบื้องต้น (Rapid Antigen Test Kit) ลอตที่ 4 ไปยังโรงพยาบาลต่างๆ เชื่อยิ่งตรวจไว ยิ่งช่วยป้องกันการแพร่ระบาดได้

  วันที่ 3 ส.ค.64 โครงการ "ปฏิบัติการ ไทยรัฐ ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ตรวจหาเชื้อ" ระดมทุนสนับสนุนจากพันธมิตรภาคเอกชนต่างๆ และประชาชน ที่มีกำลังทรัพย์ ร่วมกันฝ่าวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน เพื่อเป้าประสงค์ลดการเสี่ยงแพร่กระจายของเชื้อโดยเร่งให้เกิดการตรวจในขั้นต้นเพื่อคัดกรองแยกกลุ่มที่ติดเชื้อและไม่ติดเชื้อให้ได้เร็วที่สุด วันนี้นำชุดตรวจโควิด-19 เบื้องต้น (Rapid Antigen Test Kit) ส่งมอบอีก 43,500 ชุดตรวจ ไปยังโรงพยาบาล และสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร

  นางสาวจิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์ ไทยรัฐกรุ๊ป กล่าวถึงโครงการว่า "สำหรับการระดมทุนสนับสนุนโครงการฯ ในครั้งนี้พันธมิตรภาคเอกชนได้สนับสนุนเพิ่มเติมให้กับเราได้แก่ บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด จำนวน 35,000 บาท บริษัท เซฟ-ที-คัท (ประเทศไทย) จำกัด จำนวน 20,000 บาท และบริษัท สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด จำนวน 50,000 บาท นอกจากนี้ยังมีประชาชนที่แสดงความจำนงร่วมสนับสนุนเข้ามาในทุกๆ วัน เป็นจำนวนเงินสนับสนุนรวม 32,329,376 บาท นอกจากเงินสนับสนุนโครงการแล้ว บริษัท True Healthcare ผู้นำเข้าชุดตรวจให้กับเรา ได้มอบชุดตรวจให้อีก 1,500 ชุดตรวจ เพื่อร่วมในโครงการนี้

  ในวันนี้ เราได้ส่งมอบชุดตรวจไปยังสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร สปสช. และอีก 13 จังหวัดผ่านทาง สสจ. โดยในวันนี้เราจัดส่งอีก 43,500 ชุดให้กับมูลนิธิสหทัย 1,500 ชุดตรวจ โรงพยาบาลสงฆ์ 10,000 ชุดตรวจ เพื่อนำไปลงพื้นที่ทยอยตรวจให้กับวัดต่างๆ นอกจากนั้น ยังส่งมอบให้กับโรงพบาบาลราชวิถี 3,200 ชุดตรวจ โรงพยาบาลเลิดสิน 3,200 ชุดตรวจ เพื่อช่วยคัดกรองประชาชนที่เข้ามารับการตรวจในโรงพยาบาลให้ได้รับได้ในปริมาณที่มากขึ้นและรวดเร็วยิ่งขึ้น และส่งมอบให้กับสำนักอนามัย กทม. อีก 25,600 ชุดตรวจ เพื่อนำไปใช้ในการตรวจของสำนักอนามัยและส่งให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในสังกัด กทม. จากวันแรกที่เราเริ่มโครงการนี้ขึ้น เราได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรมากมาย จากวันที่ 16 กรกฎาคม ที่เราส่งมอบลอตแรกไป เมื่อนับรวมแล้ว ไทยรัฐกรุ๊ปและพันธมิตรได้นำส่งชุดตรวจแล้วทั้งสิ้น 194,500 ชุดตรวจ

  สิ่งที่สำคัญและเป็นกำลังหลักในการต่อสู้วิกฤติโควิด-19 นี้ คือสรรพกำลังของแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ที่เหน็ดเหนื่อยทำหน้าที่ด่านหน้าอย่างเต็มกำลังความสามารถ ในนามไทยรัฐกรุ๊ป ขอส่งมอบคำขอบคุณและกำลังใจไปยังกลุ่มด่านหน้า ในความเสียสละเพื่อให้ประเทศไทยของเราสามารถฝ่าวิกฤติไปได้”


  พันธมิตรภาคเอกชน และประชาชนที่มีกำลังทรัพย์ ยังสามารถร่วมสนับสนุนเงินผ่านโครงการนี้ได้ โดยเงินทั้งหมดที่ได้จะนำไปสนับสนุนโครงการฯ เพื่อแจกจ่ายผ่านสถานพยาบาลนำไปเร่งตรวจหาเชื้อให้กับประชาชน โดยท่านสามารถโอนเงินสนับสนุนโครงการมาได้ที่

  บัญชีเงินฝากธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สาขาถนนวิภาวดีรังสิต
  บัญชีกระแสรายวัน
  เลขที่ 196-3-06656-6
  ชื่อบัญชี : ไทยรัฐร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19

  ไทยรัฐกรุ๊ป ขอขอบคุณพันธมิตรภาคเอกชนทุกๆ ราย และประชาชนที่ร่วมโอนเงินสนับสนุนเข้ามาให้โครงการฯ นี้ พวกเราจะร่วมกันช่วยให้ประเทศไทยผ่านวิกฤติครั้งไปด้วยกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Rapid TestปฏิบัติการไทยรัฐRapid Antigen TestRapid Test Covidชุดตรวจโควิดตรวจโควิดโควิด-19ส่งมอบชุดตรวจไทยรัฐกรุ๊ปข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 19:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์