พลังใจในวันที่ท้อ เพื่อเดินต่อ ไปด้วยกัน

ข่าว

  พลังใจในวันที่ท้อ เพื่อเดินต่อ ไปด้วยกัน

  Advertorial

  4 ส.ค. 2564 17:20 น.

  ปี 2564 กลายเป็นปีแห่งความยากลำบากของเราทุกคน การระบาดของไวรัสโควิด–19 ระลอกใหม่ส่งผลกระทบต่อทุกชีวิตมากกว่าที่เราเคยจินตนาการไว้ หลายครอบครัวสูญเสีย หลายชีวิตจบลง ในขณะที่บุคลากรทางการแพทย์ และอาสาสมัครด่านหน้า ก็ต้องทำหน้าที่อย่างหนัก เพื่อรักษาชีวิตและทำให้หลายต่อหลายคนยังอยู่ต่อไปได้ด้วยความหวัง… วิกฤติโควิด-19 ยังซ้ำเติมเราด้วยวิกฤติเศรษฐกิจด้วย วันนี้ชีวิตของเราหลายคนที่นี่ จึงไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป บางคนสิ้นหวัง หลายคนท้อแท้ แต่ตราบใดที่ยังหายใจอยู่ ชีวิตก็ยังต้องเดินต่อ …และเราก็จะไม่ทิ้งกัน

  ช่วยกันเติมเต็มใจ ไปต่อด้วยกัน

  ในวันที่วิกฤติถาโถมแบบนี้ ต่อให้ไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่จะฝ่าฟัน เพราะในความจริงแล้วก็มีหลายปัจจัย ทั้งที่ควบคุมได้และควบคุมไม่ได้ เป็นตัวกำหนด แต่การไม่ลุกขึ้นมาทำอะไรเลย เอาแต่รอคอยวันเวลาให้ผ่านไปก็คงไม่ใช่หนทางที่ดี เพื่อข้ามผ่านวันที่โหดร้าย ภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบากแบบนี้ หลายองค์กรขนาดใหญ่จึงลุกขึ้นเป็นหนึ่งในหัวเรี่ยวหัวแรงเพื่อช่วยสังคมฝ่าวิกฤติ เหตุผลสำคัญคือ เพราะเราต่างอยู่ในสังคมเดียวกัน แรงกระเพื่อมจากการลุกมาทำสิ่งดีๆ ต่อกันในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง ก็ย่อมส่งผลถึงกันและกันได้เสมอเช่นกัน

  ในวันที่โรงพยาบาลสำคัญที่สุด เครื่องไม้เครื่องมือทางการแพทย์เพื่อต่อลมหายใจผู้ป่วยก็จำเป็นที่สุด ทว่ากลับยังขาดแคลนอย่างมาก หากหลายฝ่ายยังนิ่งเฉยต่อเรื่องนี้ เราคงไม่สามารถผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันได้อย่างแน่นอน วันนี้ พีทีที สเตชั่น ได้เป็นอีกหน่วยงานหนึ่งที่ลุกขึ้นมาช่วยเหลือด้านนี้อย่างตั้งใจจริง เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มแรงกาย โดยการรวมพลังจากผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ เข้ามาให้การสนับสนุนโรงพยาบาลและหน่วยงานสาธารณสุขทั่วประเทศ ผ่านมาได้สนับสนุนด้วยกำลังทรัพย์ไปแล้วกว่า 35 ล้านบาท (ณ วันที่ 31 ก.ค. 64) นับเป็นอีกหนึ่งแรงที่จะช่วยพลิกด้านร้ายให้กลับมาดีขึ้นได้ แต่นอกเหนือจากการช่วยเหลือผ่านเม็ดเงินแล้ว นี่ยังนับเป็นรูปแบบหนึ่งของการหลอมน้ำใจจากหลายภาคส่วน เพื่อให้เราต่างเดินต่อไปข้างด้วยกันได้

  การส่งกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้ทำงานด่านหน้าด้วยหัวใจอย่างเป็นรูปธรรม ก็มีความหมายอย่างมากในช่วงเวลาแบบนี้เช่นกัน นอกจากมอบทุนสนับสนุนให้แก่โรงพยาบาลแล้ว พีทีที สเตชั่น ยังได้ช่วยเติมแรงและส่งกำลังใจให้เหล่าอาสาสมัคร ผ่านเรื่องง่ายๆ ที่ลงมือทำได้ทันทีอีกอย่างหนึ่ง นั่นคือ การลดค่าน้ำมัน 80 สต./ลิตร* เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน และมุ่งหวังให้เป็นตัวแทนของพลังใจแก่บุคลากรผู้ทำงานด้วยแรงกายแรงใจที่เปี่ยมล้น โดยอาสาสมัครชำระค่าน้ำมันผ่านบัตร อสม. อสส. และ สพฉ. ของ ธ.ก.ส. ในระยะเวลาโครงการ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 - 30 กันยายน 2564

  *เงื่อนไขและรายละเอียดอื่นๆ เป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด สอบถามรายละเอียดเงื่อนไขเพิ่มเติมโทร. 1365 contact center

  มากกว่ารอยยิ้ม แต่คือการเดินหน้าต่อไปด้วยกัน

  นอกเหนือจากพลังกายพลังใจที่ส่งไปด่านหน้าแล้ว การเดินเคียงข้างคนข้างหลังก็สำคัญเช่นกัน ในวันที่คนตัวเล็กตัวน้อยได้รับผลกระทบมหาศาลจากพิษของโรคระบาดและเศรษฐกิจ คำปลอบใจสวยงามเพียงอย่างเดียวคงไม่มีความหมายเท่ากับการลงมือทำบางอย่างเพื่อให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม วันนี้ พีทีที สเตชั่น ได้ลุกขึ้นมาทำอีกสิ่งหนึ่งสำหรับ ผู้ประกอบการ เกษตรกร ชุมชน เพื่อให้ได้ต่อลมหายใจไปด้วยกันอีกครั้ง โดยเปิด “พื้นที่ปันสุขออนไลน์” ให้พ่อค้าแม่ขายและผู้ประกอบการ ได้เข้ามาฝากร้าน ผลิตภัณฑ์ชุมชน ผลิตผลทางการเกษตร เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าของตัวเอง เพิ่มการรับรู้ กระตุ้นยอด และเดินร่วมกันไปให้ได้อย่างราบรื่นที่สุด แม้เราจะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากแค่ไหนก็ตาม

  โดยวันนี้สามารถฝากร้าน ผลิตภัณฑ์การเกษตร และสินค้า ได้แล้วที่
  : https://www.facebook.com/1736139443288772/posts/2983096938593010/?d=n

  หากวันนี้คุณกำลังท้อ ก็แค่ขอให้ได้รู้ว่ามีคนพร้อมจับมือ คอยช่วยเติมเต็มใจ และเดินไปต่อด้วยกันอยู่ทุกวัน เพราะเราจะไม่ทิ้งกัน

  #ช่วยกันเติมเต็มใจ ไปต่อด้วยกัน #พื้นที่ปันสุขออนไลน์ #พีทีทีสเตชั่น #เติมเต็มทุกความสุข

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พีทีทีสเตชั่นช่วยกันเติมเต็มใจ ไปต่อด้วยกันพื้นที่ปันสุขออนไลน์เติมเต็มทุกความสุขโควิด-19PTT ORPTT Stationปตท.
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 12:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์