จับตาตั้งเลขาฯ สกศ.-สช.-2 รอง กพฐ. ทดแทนเกษียณอายุราชการ

ข่าว

จับตาตั้งเลขาฯ สกศ.-สช.-2 รอง กพฐ. ทดแทนเกษียณอายุราชการ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ส.ค. 2564 07:45 น.

น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่า ขณะนี้อัตราเกษียณอายุราชการในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของ ศธ.มีหลายตำแหน่งไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.) รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) 2 ตำแหน่ง ซึ่งตนกำลังพิจารณาคัดเลือกผู้บริหารคนใดที่เหมาะสมกับตำแหน่งนั้นๆ โดยยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะมีการปรับหมุนสลับตำแหน่งระหว่างผู้บริหารระดับ 11 ด้วยกันเอง หรือจะมีการขยับผู้บริหารระดับ 10 ขึ้น 11 ขอพิจารณาอย่างรอบด้านก่อน จากนั้นจึงจะมาเคาะรายชื่อทั้งหมด โดยขณะนี้ยังไม่มีใครในใจ แต่ผู้บริหารที่เข้ามาทดแทนอัตราเกษียณอายุราชการ จะต้องขับเคลื่อนงานตามนโยบายของตนและรัฐบาลได้ อย่างไรก็ตาม อาจจะเสนอรายชื่อผู้บริหารระดับ 11 ให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาก่อนเดือน ก.ย.นี้

ด้าน ดร.สุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า สำหรับการคัดเลือกเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับต้นของ ศธ.นั้น ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการสอบสัมภาษณ์ ซึ่งไม่ได้มีการชะลอการคัดเลือกแต่อย่างใด เพราะกระบวนการคัดเลือกแต่งตั้งผู้บริหารต้นของ ศธ.ปกติจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือน ก.ค.2564 แต่เนื่องจากขณะนี้ติดสถานการณ์โควิด-19 และมาตรการของ ศบค.ที่กำหนดให้พื้นที่สีแดงเข้มไม่สามารถจัดกิจกรรมรวมกลุ่มคนจำนวนมาก ดังนั้น เท่าที่ทราบขณะนี้คณะกรรมการฯคัดเลือกกำลังหารือกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ว่าจะใช้วิธีการสอบสัมภาษณ์ในลักษณะใดได้บ้าง ส่วนที่มีกระแสข่าวที่ว่ามีการเปลี่ยนตัวประธานคณะกรรมการสรรหานั้น ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต่งตั้งโยกย้ายแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารสกศ.สช.กพฐ.กระทรวงศึกษาธิการข่าววันนี้การศึกษา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 18:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์