โรงงาน-แคมป์คนงานจังหวัดแดงเข้ม ต้องทำ Bubble and Seal แม้ไร้ผู้ติดเชื้อ

ข่าว

  โรงงาน-แคมป์คนงานจังหวัดแดงเข้ม ต้องทำ Bubble and Seal แม้ไร้ผู้ติดเชื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 18:56 น.

  ศบค. แถลงมาตรการสถานประกอบกิจการ เช่น โรงงาน แคมป์คนงาน บริษัท ในพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม ต้องทำ Bubble and Seal แม้ไม่มีผู้ติดเชื้อ หรือการระบาด

  วันที่ 1 ส.ค. 2564 แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงในช่วงหนึ่งหลังการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ถึงการยกระดับมาตรการป้องกันควบคุมโรคในสถานประกอบกิจการ อาทิ โรงงาน แคมป์แรงงาน บริษัท ในรูปแบบมาตรการป้องกันควบคุมโรคเฉพาะพื้นที่ (Bubble and Seal) เน้นย้ำจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม)

  ทั้งนี้ มาตรการดังกล่าวกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุข มีการรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องที่จำกัดวงอยู่ในโรงงานขนาดกลาง ขนาดใหญ่ มีบุคลากรอยู่เกิน 500 ราย เพื่อให้มีการพิจารณาควบคุมโรค ย้ำว่าไม่ใช่เพียงโรงงาน แคมป์ หรือพื้นที่มีการระบาดเท่านั้น แต่ครอบคลุมในส่วนที่ยังไม่มีการรายงานผู้ติดเชื้อ หรือยังไม่มีการระบาดด้วย

  สำหรับหลักการจะเน้น จัดกลุ่ม คุมไว ลดแพร่กระจาย และรายได้ไม่สูญเสีย เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีความสำคัญในกรขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

  1. กรณีที่พักอยู่ที่เดียวกับสถานที่ทำงาน

  • แยกที่พักตามกลุ่ม/แผนกที่ทำงาน
  • กรณีไม่สามารถแยกที่พักตามกลุ่ม/แผนกที่ทำงานได้ เช่น ครอบครัวเดียวกัน ควรแย่งของใช้เคร่งครัด และไม่ควรรับประทานอาหารร่วมกัน

  2. กรณีพักอยู่ในชุมชน

  • สามารถใช้รถส่วนตัวได้
  • สถานประกอบการจัดหายานพาหนะแยกตามกลุ่ม Bubble เพื่อไปส่งโดยไม่แวะพัก
  • กรณีไม่มีรถรับส่ง จัดที่พักที่เดินไปมาโดยควบคุมได้
  • กรณีต้องเดินทางโดยขนส่งสาธารณะ ต้องเคร่งครัดมาตรการเว้นระยะห่าง ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ และหลีกเลี่ยงที่คนแออัด
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19Bubble and Sealโรงงานแคมป์คนงานจังหวัดสีแดงเข้มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดมาตรการโควิดโควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าล็อกดาวน์ล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 21:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์