สมุทรสาครอ่วม พบผู้ติดเชื้อโควิดพุ่ง 1,265 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 5 ศพ

ข่าว

  สมุทรสาครอ่วม พบผู้ติดเชื้อโควิดพุ่ง 1,265 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 5 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 08:38 น.

  เอาไม่อยู่ "สมุทรสาคร" พบผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งสูงสุดในรอบหลายวัน 1,265 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 5 ศพ ขณะที่ ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ โพสต์บอก "ยามศึกสงครามโควิด ขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ต้องมาก่อน"

  เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากการรายงานข้อมูลของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร เมื่อเวลา 24.00 น. ของวันที่ 31 ก.ค. 2564 พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่พุ่งสูงสุดในรอบ 10 วัน จำนวน 1,265 ราย จำแนกเป็นพบผู้ติดเชื้อจากค้นหาเชิงรุก 238 ราย และพบผู้ติดเชื้อที่มาจากการเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาลอีก 1,021 ราย ในจำนวนนี้เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร 802 ราย และที่เหลือเป็นคนนอกจังหวัดอีก 219 ราย

  ส่วนติดเชื้อในกลุ่ม Bubble & Sealed พบในเรือนจำจังหวัดสมุทรสาครเพิ่ม 6 ราย ด้านผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดรวม 49,654 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 30,684 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 18,838 ราย และ ผู้เสียชีวิตรายใหม่ 5 ศพ รวมมีผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 132 ราย

  ทางด้าน นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ก็ได้ออกมาโพสต์ดุเดือดเพราะความเป็นห่วงหมอ พยาบาล และบุคลากรทางสาธารณสุข โดยระบุว่า พยายามจะโพสต์เฟซบุ๊กให้น้อยลง เพราะเกรงว่าจะใช้ถ้อยคำรุนแรงไป ด่าว่าคนนั้นคนนี้มากไป หรือบ่นมากไป จนคนคิดว่าเราท้อ ถอดใจ แต่ครั้งนี้ขอเผือกสักเรื่องเถอะ เราคิดทำกล่องห่วงใย (ภาคพิเศษ) เพราะทราบจาก ผอ.รพ.ทั้ง 3 อำเภอว่า หมอ พยาบาล รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อโควิดไปแล้วกว่า 300 คน

  ไม่นับรวมของ รพ.เอกชน และเจ้าหน้าที่ของสาธารณสุข เลยทำกล่องห่วงใย (ภาคพิเศษ) ไปมอบให้ และคงต้องมอบเพิ่มอีก เมื่อสองสามอาทิตย์ก่อน นึกดีใจที่เห็นส่วนกลางให้สำรวจบุคลากรทางสาธารณสุข ว่ามีจำนวนเท่าไร จะฉีดวัคซีนไฟเซอร์ที่ได้รับจากอเมริกาให้ จะเรียกว่าเป็นเข็มสาม หรือ บูสเตอร์โดส ก็แล้วแต่ ถือเป็นเรื่องน่ายินดี เป็นกำลังใจ แสดงออกถึงความห่วงใยได้ชัดเจน

  แต่ข่าวที่ออกมาตอนบ่ายวันนี้ กำหนดหลักเกณฑ์การฉีดวัคซีนลอตนี้มากมาย จนนึกไม่ออกว่าจะเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ฉีดวัคซีนชุดกำลังใจนี้กี่คน อย่าลืมนะครับว่า รพ.หนึ่งแห่ง ทั้งรัฐและเอกชน สำคัญหมดทั้งหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ ยาม พลเปล แม่บ้าน รวมไปถึงบุคลากรของสาธารณสุขทุกระดับ ตัวเลขก็มีอยู่แล้ว ตามที่ให้จังหวัดสำรวจไป ยึดตัวเลขนั้นเถอะ ส่วนจะปรับวิธีการฉีดอย่างไร ให้เป็นเรื่องที่คุณหมอในจังหวัดจะคุยกันเอง หลักเกณฑ์เป็นเรื่องที่ดี แต่ในยามศึกสงครามโควิดเยี่ยงนี้ ขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ต้องมาก่อน พร้อมใส่แฮชแท็ก ผู้ว่าฯ ไม่ได้ฉีดด้วยนะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดโควิดสมุทรสาครวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรีสมุทรสาคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 00:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์