แอสตราเซเนกา ยันส่งมอบวัคซีน 2.3 ล้านโดส ในเดือน ก.ค. 64 เรียบร้อยแล้ว

ข่าว

แอสตราเซเนกา ยันส่งมอบวัคซีน 2.3 ล้านโดส ในเดือน ก.ค. 64 เรียบร้อยแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

31 ก.ค. 2564 20:21 น.

แอสตราเซเนกา ส่งมอบวัคซีนอีก 2.3 ล้านโดส ในเดือน ก.ค. 64 เสร็จสิ้นแล้ว คาดเตรียมแจ้งข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 2 ส.ค. - 6 ส.ค. 64

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากจดหมายเปิดผนึกของบริษัท แอสตราเซเนกา (ประเทศไทย) จำกัด ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 64 นายเจมส์ ทีก ประธานบริษัทฯ เผยว่า ขณะนี้แอสตราเซเนกาได้ส่งมอบวัคซีนให้กับกระทรวงสาธารณสุขแล้ว 9 ล้านโดส และมีกำหนดส่งมอบอีก 2.3 ล้านโดส ภายในเดือนก.ค. 64 รวมยอดส่งมอบเป็น 11.3 ล้านโดส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งจากแผนการจัดหาวัคซีนจำนวน 61 ล้านโดสให้กับประเทศไทย

ทั้งนี้ ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดรุนแรงของไวรัสสายพันธุ์เดลตา ทางบริษัทฯ พยายามอย่างสุดความสามารถและเสาะหาทุกวิถีทางที่จะเร่งการผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ได้โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยความร่วมมือจากพันธมิตรผู้ผลิตอย่างสยามไบโอไซเอนซ์ และพยายามเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิตให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม และมั่นใจว่า จะสามารถส่งมอบวัคซีนได้มากขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า (แอสตราเซเนกา เตรียมส่งมอบวัคซีนให้ไทยอีก 2.3 ล้านโดสในสัปดาห์หน้า)

จากการสอบถามความคืบหน้า ล่าสุด มีรายงานจาก แอสตราเซเนกา ว่า ได้ทำการส่งมอบวัคซีน 2.3 ล้านโดสให้กับประเทศไทยเสร็จสิ้นไปเมื่อวันที่ 30 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา โดยจะเตรียมแจ้งข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 2 ส.ค. - 6 ส.ค. 64  

หากมีความคืบหน้า จะรายงานให้ทราบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอสตราเซเนกาวัคซีนแอสตราเซเนกาวัคซีนโควิดโควิดวันนี้แอสตราเซเนกา (ประเทศไทย)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 02:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์