บีบหัวใจ หนุ่มกู้ภัยสูญเสียแม่จากโควิด ขณะออกไปช่วยเหลือผู้ป่วยคนอื่น

ข่าว

  บีบหัวใจ หนุ่มกู้ภัยสูญเสียแม่จากโควิด ขณะออกไปช่วยเหลือผู้ป่วยคนอื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ก.ค. 2564 07:45 น.

  หนุ่มกู้ภัยสูญเสียแม่จากโควิด-19 ขณะออกไปช่วยเหลือผู้ป่วยส่งกลับไปรักษาตัวที่บ้านเกิด ไม่คิดว่าจะเป็นกราบสุดท้าย พบเป็นการเสียชีวิตรายแรกของไทยรัฐ

  จากกรณี แฟนเพจ มูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพฯ โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่กู้ภัยในชุด PPE ได้ก้มลงกราบแม่ซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อรับตัวไปยังโรงพยาบาลสนาม โดยระบุข้อความว่า เราทุ่มเททำงานเพื่อผู้ป่วยโควิดทุกคนและภาวนาว่า อย่าให้มีวันที่ต้องเป็นเรา ปกติแล้วน้องอ้วน ออกรับผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลสนาม และนั่งรับโทรศัพท์ที่มูลนิธิเพชรเกษม เพื่อรับเคสผู้ป่วยกลับภูมิลำเนาทุกวัน แต่วันนี้น้องอ้วนต้องออกไปรับคุณแม่ของตัวเองที่ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ส่งโรงพยาบาลสนาม

  ล่าสุด วันที่ 31 กรกฎาคม 2564 มีรายงานว่า คุณแม่ของน้องอ้วน หรือนางถนอมศรี ปัตถาทุม พนักงานแผนกจัดส่ง ฝ่ายการจัดจำหน่าย หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เสียชีวิตแล้ว ซึ่งขณะนั้นกู้ภัยซึ่งเป็นลูกชายได้ออกไปช่วยเหลือส่งผู้ป่วยโควิดกลับไปรักษาตัวที่ยโสธร

  จากการตรวจสอบพบว่าก่อนหน้านี้ นางถนอมศรี ปัตถาทุม ได้ไปตรวจโควิดที่โรงพยาบาลราชวิถี ต่อมาวันที่ 17 กรกฎาคม 2564 โรงพยาบาลแจ้งว่าติดโควิด

  วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 มูลนิธิเพชรเกษมมารับไปอยู่ Hospitel ประมาณ 1-2 วัน แล้วไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลบุษราคัม ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ อาการค่อนข้างหนักจึงย้ายโรงพยาบาลมาอยู่โรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เพราะต้องใช้ห้องความดันลบ และได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม เวลาประมาณ 19.05 น.

  โดยวันนี้ (31 กรกฎาคม 2564) มูลนิธิเพชรเกษมจะดำเนินการเรื่องรับศพ และติดต่อวัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดกู้ภัยพาแม่ส่ง รพ.สนามเสียชีวิตจากโควิดมอนิเตอร์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 16:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์