"ข้าวกล่องเต็มอิ่ม เติมยิ้มร้านอาหาร" โลตัส เปิดรับข้าวกล่องไปส่งต่อ ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

ข่าว

  "ข้าวกล่องเต็มอิ่ม เติมยิ้มร้านอาหาร" โลตัส เปิดรับข้าวกล่องไปส่งต่อ ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

  Advertorial

  31 ก.ค. 2564 06:01 น.

  เหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เราได้เห็นความร่วมมือของหลายภาคส่วนที่ต่างหยิบยื่นน้ำใจให้แก่กัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ ประชาชนทั่วไป ที่มีจำนวนมากได้กลายมาเป็นจิตอาสา หวังช่วยลดภาระ ให้ทีมแพทย์พยาบาล รวมไปถึงผู้ประกอบการและห้างร้านต่างๆ ที่ต่างระดมกำลังสนับสนุนทั้งด้านอุปกรณ์และเงินทุน ช่วยเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบอย่างเต็มความสามารถ หวังให้คนไทยก้าวผ่านฝันร้ายครั้งนี้ไปด้วยกัน อย่างแข็งแกร่ง

  หนึ่งในกรณีที่น่าสนใจคือทางด้านของห้างค้าปลีกอย่าง “โลตัส” ที่ช่วยสังคมไทยสู้วิกฤติมานับตั้งแต่การแพร่ระบาดในระลอกแรก ด้วยโครงการ ช่วยเหลือทั้งลูกค้า ชุมชน และผู้ได้รับผลกระทบผ่านโครงการช่วยเหลือสังคมต่างๆ และล่าสุดยังได้ต่อยอดการสนับสนุนไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัว แพลตฟอร์มไอเดียดี มุ่งสร้างเครือข่ายสำหรับ “รับข้าวกล่องไปส่งต่อ” ซึ่งจะช่วยสานความช่วยเหลือทั้งผู้ได้รับผลกระทบ จิตอาสา และร้านค้าที่ต้องปิดบริการตามมาตรการรัฐ ให้สามารถยังมีรายได้ต่อไป ภายใต้โครงการที่มีชื่อว่า “ข้าวกล่องเต็มอิ่ม เติมยิ้มร้านอาหาร”

  รูปแบบของโครงการ “ข้าวกล่องเต็มอิ่ม เติมยิ้มร้านอาหาร” จะเป็นการเปิดแพลตฟอร์มให้มูลนิธิและเครือข่ายจิตอาสาเข้ามาลงทะเบียนรับข้าวกล่องที่โลตัสจัดเตรียมไว้ ฟรี รวมทั้งโครงการจำนวนกว่า 100,000 กล่อง เพื่อนำไปส่งต่อให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เช่น ผู้ที่ต้องกักตัวที่บ้านหรือผู้ยากไร้ ที่อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้มใน 10 จังหวัดที่มีสาขาของโลตัส อยู่ (กรุงเทพมหานคร จังหวัดสงขลา จังหวัดนครปฐม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดปทุมธานี จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดนนทบุรี จังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดชลบุรี)

  ข้าวกล่องที่นำไปมอบให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบ นอกจากโลตัสจะผลิตเองบางส่วนแล้ว โลตัสยังรับซื้อจากผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อยในศูนย์อาหารที่ปิดบริการอีกด้วย เพื่อสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบ ช่วยเยียวยาทุกฝ่ายไปพร้อมกันโดยมีโลตัสเป็นศูนย์กลางความช่วยเหลือ

  สำหรับมูลนิธิและเครือข่ายจิตอาสาที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ สามารถลงทะเบียนรับข้าวกล่องผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลยที่ https://bit.ly/3kXOx5h หลังจากกรอกข้อมูล ทางสาขาจะติดต่อกลับเพื่อนัดหมายการเข้าไปรับข้าวกล่องต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลตัสรับข้าวกล่องไปส่งต่อโลตัส รับข้าวกล่องไปส่งต่อสถานการณ์โควิดผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19ข้าวกล่องเต็มอิ่ม เติมยิ้มร้านอาหารโควิด-19
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 07:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์