สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ช่วยเหลือคนตาบอดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างต่อเนื่อง

ข่าว

  สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ช่วยเหลือคนตาบอดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างต่อเนื่อง

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  30 ก.ค. 2564 16:07 น.

  คนตาบอดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยปกติก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่อยู่แล้ว แต่ในปัจจุบันได้รับความเดือนร้อนเป็นทวีคูณอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-๑๙ สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ร่วมกับสมาคมคนตาบอดมุสลิม และสมาคมส่งเสริมอาชีพคนตาบอดภาคใต้ มอบถุงยังชีพพร้อมด้วยเงินรายละ ๕๐๐ บาทต่อชุด และช่วยเหลือเยียวยาร้านนวดของคนตาบอดร้านละ ๒,๐๐๐ บาท ในท้องที่จังหวัดสงขลา จังหวัดยะลา จังหวัดปัตตานี และจังหวัดนราธิวาส อย่างต่อเนื่อง

  นายพัฒน์ธนชัย สระกวี นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทยเปิดเผยว่า ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล มีคนตาบอดติดเชื้อโควิด-๑๙ เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ทางสมาคมฯ จึงร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ประสานหาเตียงให้คนตาบอด แต่เนื่องจากโควิด-๑๙ ในท้องที่ดังกล่าวมีการแพร่ระบาดอย่างรุนแรง จึงทำให้เตียงไม่เพียงพอ ซึ่งทำให้คนตาบอดที่ติดเชื้อโควิด-๑๙ ต้องรักษาตัวอยู่ที่บ้านในระหว่างรอเตียง ทำให้ในขณะนี้สมาคมฯ เริ่มเข้าสู่สภาวะวิกฤติเพราะขาดทุนทรัพย์ ในการช่วยเหลือเยียวยาคนตาบอด

  นายกสมาคมฯ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่าในขณะนี้ทางสมาคมฯ มีคนตาบอดขอรับความช่วยเหลือเข้ามาเป็นจำนวนมาก สมาคมฯ ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมบริจาคเงินเพื่อจัดซื้อ ยาและเวชภัณฑ์ เครื่องอุปโภคบริโภค เช่น เครื่องวัดออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ฟ้าทะลายโจร ถังออกซิเจน ยาสามัญประจำบ้าน ข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อมอบให้คนตาบอดที่ติดเชื้อโควิด-๑๙ ซึ่งต้องรักษาตัวอยู่ที่บ้าน โดยท่านผู้ชมสามารถโอนเงินผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาซอยอารีย์ เลขที่บัญชี ๔-๘๑๐๑-๔๐๐๒-๔ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี กองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนตาบอดในประเทศไทย หรือท่านสามารถบริจาคสิ่งของด้วยตนเองหรือจัดส่งทางไปรษณีย์ ณ ๖๓/๓๗๔ หมู่บ้านบางใหญ่ซิตี้ ซอย ๑๐/๑๑ หมู่ที่ ๖ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ๑๑๑๔๐ สอบถามรายละเอียดโทร. ๐๘-๙๙๙๔-๖๖๕๖ หรือสอบถามข้อมูลเติมทางแอปพลิเคชันไลน์ ไอดีไลน์ @tabc ๒๐๑๖” ร่วมช่วยเหลือคนตาบอดสู้ภัยโควิด-๑๙ เพื่อประเทศไทยจะต้องผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมคนตาบอดไทยสมาคมคนตาบอดมุสลิมสมาคมส่งเสริมอาชีพคนตาบอดภาคใต้ช่วยเหลือคนตาบอดคนตาบอดชายแดนใต้ช่วยเหลือเยียวยาคนตาบอดโควิด-19
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 13:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์