"วัคซีนไฟเซอร์" 1.5 ล้านโดส เตรียมกระจายทั่วไทยภายในสิงหาคมนี้

ข่าว

"วัคซีนไฟเซอร์" 1.5 ล้านโดส เตรียมกระจายทั่วไทยภายในสิงหาคมนี้

ไทยรัฐออนไลน์

30 ก.ค. 2564 15:54 น.

"ซิลลิค ฟาร์มา" เผยความพร้อมในการจัดเก็บ "วัคซีนไฟเซอร์" 1.5 ล้านโดส เตรียมกระจายวัคซีนทั่วประเทศไทยภายในสิงหาคมนี้

วันที่ 30 กรกฎาคม 2564 คุณพักตร์นลิน บูลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซิลลิค ฟาร์มา ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ให้บริการจัดเก็บ การกระจายยา วัคซีน เวชภัณฑ์และเครื่องมือแพทย์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ในการจัดเก็บและกระจายวัคซีนโควิด ไฟเซอร์–ไบออนเทค ชนิด mRNA จำนวน 1.5 ล้านโดส

ทั้งนี้ วัคซีนโควิด ไฟเซอร์-ไบออนเทค ชนิด mRNA จะต้องเก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิระหว่าง -80 °C ถึง -60 °C ซึ่งบริษัทฯ เป็นผู้ให้บริการด้านการเก็บรักษายาเย็นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และมีศักยภาพในการจัดเก็บควบคุมรักษาอุณหภูมิของวัคซีนได้ตั้งแต่ อุณหภูมิ -80 °C ถึง -60 °C อุณหภูมิต่ำกว่า -25°C ถึง -15°C อุณหภูมิ 2°C ถึง 8°C และอุณหภูมิ 15°C ถึง 25°C รวมถึงนำนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ชนิดพิเศษมาใช้เพื่อควบคุมอุณหภูมิให้อยู่ในมาตรฐานตลอดการจัดส่งจนถึงสถานพยาบาล

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการกระจายวัคซีน ซึ่งจะช่วยปกป้องคนไทยจากสถานการณ์โควิด และเป็นไปตามพันธกิจของบริษัทฯ ในการทำให้คนไทยเข้าถึงการดูแลสุขภาพได้มากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัคซีนไฟเซอร์วัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสวัคซีน mRNApfizerซิลลิค ฟาร์มาโควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 01:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์