ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ปรับแผนใหม่ ลดปัญหาคนรอคิวแออัด

ข่าว

  ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ปรับแผนใหม่ ลดปัญหาคนรอคิวแออัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ค. 2564 14:13 น.

  คณะกรรมการอำนวยการร่วม ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ปรับแผนการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนใหม่ทั้งหมด ส่งผลให้ระบายคิวการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่ช่วงเช้า ไม่พบปัญหาความแออัด

  วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า จากที่มีการเผยแพร่ภาพประชาชน มารอจำนวนมากเพื่อเข้ารับวัคซีนที่ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อนั้น ทางกระทรวงคมนาคม และกระทรวงสาธารณสุขไม่ได้นิ่งนอนใจและเพื่อแก้ไขปัญหาลดความแออัด สำหรับประชาชนที่เข้ารับวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างจริงจัง

  ที่ประชุมคณะกรรมการอำนวยการร่วม ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ จึงมีมติให้ปรับแผนการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนใหม่ทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่ได้ปรับการเปิดประตูเพื่อเข้าอาคารสถานีกลางบางซื่อให้บริการเร็วขึ้น เพื่อลดการยืนคอยของประชาชน จากปกติที่ต้องเปิดให้บริการ 09.00 น. และให้มาลงทะเบียน

  ส่วนผู้สูงอายุตั้งแต่ 70 ปีขึ้นไป ยังคงขั้นตอนตรวจวัดความดัน ขณะเดียวกันได้มีการปรับหางแถวในการรอรับวัคซีนใหม่ให้ทั้งหมด และให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อไม่ให้หางแถวแต่ละประตูชนกัน นอกจากนั้นได้มีการปรับเปลี่ยนที่จอดรถจักรยานยนต์บริเวณประตู 4 ออกไปจากจุดเดิมไปทางด้านทิศเหนือของอาคารสถานีกลาง ขณะเดียวกันได้มีการขยับรถสุขาออกไปด้วย ซึ่งจะทำให้พื้นที่ดังกล่าวว่างขึ้น ดังนั้นทางศูนย์ฯ จึงได้นำเก้าอี้มาเสริมเพื่อเป็นที่นั่ง และยืนคอย สำหรับประชาชนแทน

  นอกจากนี้ยังมีการประสานงานช่วยระบายประชาชนในทุกประตู ทั้งนี้ผลจากการปฏิบัติดังกล่าวพบว่า มีความเป็นระบบและระเบียบขึ้น ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ภายในศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อไม่พบความแออัด และสามารถให้บริการฉีดวัคซีนกลุ่มผู้สูงอายุที่มารอตั้งแต่เช้า เสร็จสิ้นภายในเวลา 11.00 น.

  อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ของวันนี้ (29 ก.ค.) ซึ่งเป็นวันแรก ที่กรมการแพทย์ เปิดจองคิวฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มที่ 1 แอสตราเซเนกา ล่วงหน้าสำหรับประชาชนกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรคเสี่ยง ผ่านแอปพลิเคชัน "วัคซีนบางซื่อ" ประชาชนสามารถลงทะเบียนเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทั้งเอไอเอส (AIS) ทรู (TRUE) ดีแทค (DTAC) และ เอ็นที (NT) และจะได้รับการฉีดวัคซีนระหว่างวันที่ 1-31 สิงหาคมนี้ มั่นใจว่า สถานการณ์ความแออัดของผู้เข้ารับวัคซีนจะดีขึ้น เนื่องจากจะเริ่มใช้ระบบนัดหมาย โดยผู้ที่จะเดินทางมารับวัคซีนจะมีวัน เวลานัดที่ชัดเจน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อสถานีกลางบางซื่อฉีดวัคซีนรอคิววัคซีนโควิดโควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 11:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์