กระทรวงยุติธรรม จัดโครงการไกล่เกลี่ยทั่วไทยร่วมใจช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้ผลกระทบจากโควิด-19

ข่าว

  กระทรวงยุติธรรม จัดโครงการไกล่เกลี่ยทั่วไทยร่วมใจช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้ผลกระทบจากโควิด-19

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  29 ก.ค. 2564 10:33 น.

  ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ได้ส่งผลกระทบกับประชาชนเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะในด้านการขาดสภาพคล่องทางการเงิน ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมาก ที่ประสบปัญหาในการผ่อนชำระหนี้สินตามกำหนด ไม่ว่าจะเป็นหนี้จากการผ่อนรถ ผ่อนบ้าน ผ่อนที่อยู่อาศัย ซึ่งรวมทั้งบัตรเครดิต ซึ่งเมื่อถึงที่สุดแล้วประชาชนที่ไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามกำหนด อาจก็ต้องเข้าสู่กระบวนการดำเนินคดีตามกฎหมาย

  ดังนั้น กรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม เล็งเห็นถึงสภาพปัญหาความเดือดร้อนดังกล่าวจึงได้เร่งให้ความช่วยเหลือลูกหนี้โดยจัด “โครงการไกล่เกลี่ยทั่วไทยร่วมใจช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้ผลกระทบจากไวรัสโคโรนา (COVID-19)” ขึ้นในทุกจังหวัด โดยร่วมมือกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเปิดโอกาสให้เจ้าหนี้และลูกหนี้ได้เจรจากันด้วยความสะดวก รวดเร็ว และไม่มีค่าใช้จ่าย โดยมีผู้ไกล่เกลี่ยของกรมบังคับคดีเป็นคนกลางในการทำหน้าที่เจรจาเพื่อชะลอ และแบ่งเบาภาระของลูกหนี้ ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทใหม่ของกรมบังคับคดี ในการทำหน้าที่เป็นผู้ประสานให้ลูกหนี้และเจ้าหนี้ให้ได้มีโอกาสเจรจากันอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะได้รับประโยชน์ทั้งสองฝ่าย โดยไม่ต้องเข้าสู่ขั้นการพิจารณาในชั้นศาล

  ประชาชนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมเป็นหู เป็นตา ได้ทางช่องทางไหน สามารถติดตามชมคลิปสัมภาษณ์ฉบับเต็ม ที่สามารถบอกเล่าบทบาท หน้าที่การดำเนินงานของกรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรมในบริบทต่างๆ ได้อย่างเข้าใจมากยิ่งขึ้นได้ที่ https://youtu.be/Gpbe667IOR0 
  https://www.facebook.com/ThailandWeeklyProgram/posts/975355253301933 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระทรวงยุติธรรมกรมบังคับคดีไกล่เกลี่ยทั่วไทยร่วมใจไกล่เกลี่ยหนี้เจรจาหนี้ลูกหนี้เจ้าหนี้
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์