หนุ่มแกร็บฟู้ดดีใจ ได้รถจักรยานยนต์คืน คนร้ายอ้างขโมยเอาไว้ขี่ทำงาน

ข่าว

หนุ่มแกร็บฟู้ดดีใจ ได้รถจักรยานยนต์คืน คนร้ายอ้างขโมยเอาไว้ขี่ทำงาน

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.ค. 2564 10:35 น.

หนุ่มแกร็บฟู้ดน้ำตาไหลดีใจได้รถจักรยานยนต์คืน ขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ หลังโดนคนร้ายขโมยระหว่างจอดซื้อของไปส่งให้ลูกค้า อ้างเดือดร้อน ขโมยไปไว้ขี่ทำงาน

จากเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 กรกฎาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายวิกัลย์ เกตุแก้ว อายุ 32 ปี ทำงานส่งอาหารของแกร็บฟู้ด ว่ามีคนร้ายมาขโมยรถจักรยานยนต์ไปขณะจอดซื้ออาหารที่ลูกค้าสั่งบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อโลตัส เอ็กซ์เพรส ตลาดซอย 11 หมู่ 6 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ นอกจากนี้คนร้ายยังถอดกล่องใส่อาหารทิ้งไว้ห่างไปประมาณ 30 เมตร พบว่าด้านในกล่องอาหารมีหลายอย่าง แล้วมีกุ้งย่างที่ลูกสั่งไว้หายไปด้วย โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพขณะคนร้ายก่อเหตุลักรถ จักรยานยนต์หน้าร้านสะดวกซื้อด้วย

นายวิกัลย์ เกตุแก้ว เล่าทั้งน้ำตาว่า เวลาประมาณ 06.30 น. ตนได้จอดรอสินค้าที่ลูกค้าสั่งจะไปส่งที่อมตะนคร โดยรถได้คาลูกกุญแจเอาไว้ มีเสื้อกันฝนคลุมเอาไว้อีกที คิดว่าจะเข้าไปเอาของใช้เวลาไม่นาน รถของตนเพิ่งออกมาเมื่อเดือนเมษายน เพื่อทำมาหากิน แกร็บฟู้ดช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีก็ต้องหารายได้เสริม ฝากคนร้ายเอารถมาคืนเถอะครับ ไม่มีอาชีพอะไรก็ให้หาอาชีพที่มันสุจริต นึกถึงคนที่เขาเดือดร้อนจริงๆ เขาลำบากนะครับ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายชัชนนท์ สมศรี อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นพลเมืองดี ว่า พบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว จึงไล่ตามจับได้ที่บริเวณใกล้เคียง 3 แยกปากหมา หมู่ 1 ต.หนองข้างคอก อ.เมืองชลบุรี โดยนายชัชนนท์ เปิดเผยว่า ตนเองได้ดูในเฟซบุ๊กที่แชร์กันหลายคน พอเห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวก็รู้สึกคุ้นจึงเรียกให้หยุดแล้วโทรบอกเพื่อนให้มาช่วยไล่ตามจับคนร้ายได้ทันที

ตำรวจสอบถามนายต่อศักดิ์ เหล่าค้อ อายุ 27 ปี คนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ เปิดเผยว่า ตนเองเดือดร้อน  จะเอารถจักรยานยนต์ขี่ไปทำงาน เห็นรถจอดคากุญแจอยู่จึงขี่มาจะเอาไว้ขี่ไปทำงาน เบื้องต้นตำรวจคุมตัวนายต่อศักดิ์ ไปสอบสวนต่อเพื่อดำเนินการต่อไป

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา นายวิกัลย์ เกตุแก้ว หนุ่มแกร็บฟู้ด เจ้าของรถจักรยานยนต์ได้เดินทางมาที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองชลบุรี พอทราบว่าได้รถคืนก็ดีใจน้ำตาไหล กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ และแชร์ในโซเชียลจนได้รถคืน และฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ถึงพี่ๆ แกร็บฟู้ดทั่วประเทศให้ดูตัวเองเป็นตัวอย่างอย่าชะล่าใจเหมือนตนเด็ดขาด อย่าคากุญแจไว้เพราะมิจฉาชีพมันคอยจ้องอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แกร็บฟู้ดขโมยรถขโมยรถจักรยานยนต์ขโมยชลบุรีจับคนร้ายพลเมืองดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 13:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์