ฮือฮา เสี่ยหนุ่มราชบุรี ใจป้ำ ประกาศใครมี "กล้วยด่าง" นำมาแลกรถยนต์ (คลิป)

ข่าว

  ฮือฮา เสี่ยหนุ่มราชบุรี ใจป้ำ ประกาศใครมี "กล้วยด่าง" นำมาแลกรถยนต์ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 09:10 น.

  เสี่ยเต็นท์ขายรถยนต์ จ.ราชบุรี สร้างความฮือฮา โพสต์ผ่านโซเชียลให้นำ "กล้วยด่าง นำมาแลกกับรถยนต์" 

  วันที่ 25 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเสี่ยหนุ่มใหญ่เต็นท์ขายรถยนต์มือสอง และเจ้าของธุรกิจอีกหลายอย่างภายใน จ.ราชบุรี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า กล้วยชนรถ มิติใหม่เงื่อนไขพิเศษ สำหรับคนที่มีกล้วยด่าง แลกรถยนต์ได้ ทำให้คนรักกล้วยด่าง ต่างพากันเข้าไปสอบถามข้อมูลกันเป็นจำนวนมาก

  จากการสองถาม นายจิรายุ สินลักษณ์ทิพย์ อายุ 49 ปี เสี่ยหนุ่มใหญ่เจ้าของเต็นท์ขายรถมือสอง ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว ทราบว่า ปัจจุบัน นายจิรายุ มีกล้วยด่างหลายสายพันธุ์กว่า 30 ต้น เช่น สายพันธุ์กล้วยด่างฟลอริดา, ว้าค่อมด่าง, ไอศกรีมด่าง, แดงอินโด, ป่าด่าง, หินอ่อนด่าง และตานีด่าง ซึ่งแต่ละต้นมีราคาตั้งแต่หลักหลายหมื่นบาท จนถึงหลักหลายแสนบาท

  นายจิรายุ เปิดเผยว่า ที่ตนโพสต์ว่า ใครมีกล้วยด่างสามารถนำมาแลกกับรถยนต์ได้นั้นเป็นความจริง ก่อนหน้านี้ตนทำธุรกิจหลายอย่าง มีทั้งขายอาหารสัตว์ปลีกส่ง และธุรกิจเต็นท์ขายรถยนต์อยู่ 2 แห่ง คือที่ จ.ราชบุรี และ จ.เพชรบุรี ซึ่งช่วงปีที่แล้ว ตนประสบปัญหากับสถานการณ์โควิด ทำให้ที่ผ่านมาตนไม่มีรถนำเข้าเต็นท์เลย ขายรถแทบไม่ได้ เนื่องจากพิษโควิดทำให้รถมือสองสเตทเมนต์ลูกค้าจะกู้ผ่านยาก

  ทำให้ตนต้องระบายรถออกให้มากที่สุด และคิดว่าต้องแปลงสินทรัพย์ให้เป็นทุน ประกอบกับตนได้เริ่มรู้จักกับกล้วยด่าง ซึ่งตนดูแล้วว่า มันสามารถหมุนเวียนได้ค่อนข้างไวกว่ารถยนต์ จึงมีไอเดียว่า ให้คนที่อยากมีรถแต่ไม่มีเงิน สามารถนำกล้วยด่างมาแลกกับรถยนต์ที่เต็นท์ของตนได้ ตนจึงโพสต์ข้อแบบนั้นออกไป

  นายจิรายุ กล่าวอีกว่า ส่วนหลักเกณฑ์ในการนำกล้วยด่างมาแลกกับรถยนต์ ขอให้ตรงตามสายพันธุ์ ลาย สีสัน ที่ตนอยากได้ เอามาแลกกับรถยนต์ที่อยากได้ภายในเต็นท์ของตน โดยให้เจ้าของกล้วยด่างตีราคากล้วยด่างของตนมา แล้วมาเทียบกับราคารถที่ตนอยากได้ หากราคากล้วยไม่ถึงราคารถเจ้าของกล้วยจะนำกล้วยด่างมาเพิ่มหรือจะจ่ายเป็นเงินส่วนที่เหลือก็ได้ ซึ่งหลังตนประกาศออกไป ผลตอบรับถือว่าดีมาก มีคนรู้จักเต็นท์รถของตนมากขึ้น และมีคนติดต่อคุยเข้ามาเกือบ 30 รายแล้ว

  "วันนี้สามารถสรุปตกลงแลกกันได้ 1 เคส เป็นกล้วยสายพันธุ์แดงอินโด เป็นแม่พันธุ์ พร้อมลูกฮาฟ ในราคา 260,000 บาท แลกกับรถยนต์เก๋งโตโยต้ายาริส 2010 ไป" โดยกล้วยที่ตนได้มาจะนำไปสะสมและขยายพันธุ์ให้ได้จำนวนที่ต้องการก่อน ตนจึงจะเปิดขายต่อไป ซึ่งถ้าใครสนใจนำกล้วยด่างมาแลกกับรถยนต์ที่เต็นท์ของตน สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรของตนคือเบอร์ 082-789-5598 ได้ทุกวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กล้วยด่างเสี่ยเต็นท์รถราชบุรีไม้ด่างไม้พันธุ์ด่างรถยนต์ซื้อรถยนต์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 05:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์