"พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น." เสาหลักของลูกน้องอีกไม่นานต้องเกษียณแล้ว

ข่าว

  "พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น." เสาหลักของลูกน้องอีกไม่นานต้องเกษียณแล้ว

  กากบาท

   25 ก.ค. 2564 05:01 น.

   “คนฉลาดทำปัญหาใหญ่ให้กลายเป็นเล็ก และทำปัญหาเล็กให้กลายเป็นไม่เป็นปัญหา” กากบาท รายงานตัวเข้าเวรประจำวันที่ 25 กรกฎาคม 2564

   เบื่อหน่าย ท้อแท้ และหวาดกลัว...เป็นความรู้สึกโดยรวมของคนไทยกับการบริหารจัดการของรัฐบาลในสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ทำท่าจะเป็นปัญหาใหญ่บานปลาย...ความไม่ชัดเจนมาตรการป้องกัน “ชักเข้าชักออก” ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงอยู่ในขั้นวิกฤติหนัก...คนมองรัฐบาลแก้ไม่ถูกจุด

   ผลกระทบการระบาดของโควิด-19 ที่ตามมามากมาย ทั้ง ด้านสาธารณสุข เศรษฐกิจ และด้านสังคม ผู้คนเจ็บป่วยล้มตาย หลายคนตกงานและหมดเนื้อหมดตัว...พี่น้องคนไทยได้รับความเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า บุคลากรทางการแพทย์ทำงานด้วยสุ่มเสี่ยง เหน็ดเหนื่อยแสนสาหัส...แต่ไม่ค่อยได้รับการเหลียวแล

   พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์
   พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์

   คนไทยวิงวอนขอความเห็นใจผู้ที่มีอำนาจนำงบประมาณที่มีอยู่นำมาใช้ในการป้องกันรักษา และเยียวยาผู้ป่วย...ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติครั้งใหญ่...ไม่ใช้นำไปใช้ทางอื่นๆที่ไม่ถูกทาง

   วิกฤติครั้งนี้เป็น “อุทาหรณ์” ได้เห็นความจริงใจ “จิตอาสา” ร่วมกันทุกทางเพื่อช่วยเหลือให้คนไทยก้าวข้ามไปให้ได้...o คนบางกลุ่ม “ฉวยโอกาส” ซ้ำเติมคนไทย...นักการเมืองที่ “ทอดทิ้ง” ชาวบ้านที่ออกเสียงเลือกมา

   สภาพการใช้ชีวิตที่ลำบากของคนไทยเหมือนไม่มีทางออก...น่าห่วงความเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองขับไล่รัฐบาล แม้แกนนำ “ถูกจับถูกขัง” แต่ไม่ได้ทำให้การชุมนุมลดลง...แกนนำม็อบบางกลุ่มจงใจนำมวลชนเข้าปะทะตำรวจที่เข้ามาควบคุมสถานการณ์เพื่อให้มีเรื่อง...ตำรวจตกเป็น “จำเลยสังคม” ไม่ได้ต่างจากม็อบในอดีต

   พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข
   พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข

   พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. งานความมั่นคงคุมนโยบายและผู้นำหน่วยหลัก พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. อดีต ผบก.อคฝ. ที่มีประสบการณ์และได้ใจลูกน้อง ยังเป็นเสาหลัก...แต่ที่น่ากังวลเหลือเวลาอีกไม่นานต้องเกษียณ วันนี้ยังอยู่ประคองสถานการณ์ไว้ได้

   คนที่มาใหม่จะได้ใจลูกน้องอย่างที่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ทำไว้ได้หรือไม่...เป็นโจทย์ใหญ่ของ ผบ.ตร. ยังไม่รวมความรู้สึกผู้คนที่เดือดร้อนภัยโควิด-19 ไม่เชื่อมั่นการแก้ปัญหาของรัฐบาล...หลายจังหวัดขยับปลุก “ม็อบชาวบ้าน” ออกมาร่วม “ม็อบการเมือง” ขับไล่รัฐบาล...วันนี้สถานการณ์ความมั่นคงประเทศน่าห่วงมาก

   กระแสสังคม “โซเชียลออนไลน์” มีส่วนกระตุ้นเติมเชื้อฟืนไฟ ให้มีการเปลี่ยนแปลงทุกช่องทาง

   เมื่อเกิดปะทะ แตกหัก ตำรวจที่เป็น “คนกลาง” รับบทหนัก...ผบ.ตร.ต้องคิดให้รอบคอบ.

   กากบาท

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ภัคพงศ์ พงษ์เภตราโควิด-19สถานการณ์โควิดจิตอาสากากบาทยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 10:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์