สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ลงพื้นที่ควบคุมสูงสุด ช่วยเหลือคนพิการที่ประสบปัญหาจากโควิด

ข่าว

  สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ลงพื้นที่ควบคุมสูงสุด ช่วยเหลือคนพิการที่ประสบปัญหาจากโควิด

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  23 ก.ค. 2564 13:04 น.

  สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ได้เร่งลงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด ช่วยเหลือคนพิการและผู้ด้อยโอกาสที่ประสบปัญหาทางสังคมจากสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19

  ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีความรุนแรงมีผู้ติดเชื้อวันละกว่าหมื่นราย และมีผู้เสียชีวิตวันละร้อยกว่าคน สถานการณ์เช่นนี้ในส่วนของคนตาบอดนั้นก็มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก บางรายติดเชื้อแต่ยังไม่มีเตียงรองรับ หมอนวดคนตาบอดก็ต้องตกงานเพราะต้องปิดร้านตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรค นักร้อง นักดนตรี คนตาบอดก็ว่างงานเพราะไม่สามารถออกไปแสดงความสามารถได้ตามปกติเนื่องจากบางตลาดโดนปิด สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ได้เร่งลงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด โดยมอบถุงยังชีพพร้อมด้วยเงินรายละ 500 บาทต่อชุด และเยียวยาร้านนวดของคนตาบอดร้านละ 2,000 บาท ทุกวันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้สมาคมฯ ยังได้สนับสนุนโรงพยาบาลสนามบ้านวิทยาศาสตร์สิรินธรเพื่อคนพิการ โดยได้มอบถุงยังชีพจำนวน 300 ชุด เพื่อช่วยเหลือคนพิการและผู้ด้อยโอกาสที่ประสบปัญหาทางสังคมจากสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19

  โดยขณะนี้ทางสมาคมฯ แจ้งได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า มีคนตาบอดขอรับความช่วยเหลือเข้ามาเป็นจำนวนมาก สมาคมฯ ขอเรียนเชิญร่วมบริจาคเงินเพื่อจัดซื้อ ยาและเวชภัณฑ์ เครื่องอุปโภคบริโภค เช่น เครื่องวัดออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ฟ้าทะลายโจร ถังออกซิเจน ยาสามัญประจำบ้าน ข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อมอบให้คนตาบอดที่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งต้องรักษาตัวอยู่ที่บ้าน โดยท่านสามารถโอนเงินผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาซอยอารีย์ เลขที่บัญชี 4-8101-4002-4 ประเภทบัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี กองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนตาบอดในประเทศไทย หรือท่านสามารถบริจาคสิ่งของด้วยตนเองหรือจัดส่งทางไปรษณีย์ ณ 63/374 หมู่บ้านบางใหญ่ซิตี้ ซอย 10/11 หมู่ที่ 6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140 สอบถามรายละเอียดโทร.08-9994-6656 หรือสอบถามข้อมูลเติมทางแอปพลิเคชันไลน์ ไอดีไลน์ @tabc ๒๐๑๖”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมประชาคมคนตาบอดไทยคนพิการโควิด-19คนตาบอดพื้นที่ควบคุมสูงสุดช่วยเหลือคนพิการ
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 13:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์