สถานีกลางบางซื่อ จัดเวลาใหม่คนมาฉีดวัคซีนโควิด ลดจำนวนผู้มาคอยรับบริการ

ข่าว

  สถานีกลางบางซื่อ จัดเวลาใหม่คนมาฉีดวัคซีนโควิด ลดจำนวนผู้มาคอยรับบริการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ค. 2564 08:20 น.

  "ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ" จัดเวลาใหม่สำหรับคนมาฉีดวัคซีนโควิด ช่วงเช้าเป็นกลุ่มผู้สูงวัย ส่วนช่วงบ่ายเป็นคิวสตรีมีครรภ์-ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม เพื่อลดปริมาณจำนวนผู้มาคอยรับการบริการ

  นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการร่วม (กระทรวงคมนาคม) ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยว่า จากที่กรมการแพทย์ ได้ประกาศการให้บริการ ฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ แบบไม่ต้องลงทะเบียนสำหรับ 3 กลุ่ม ได้แก่ 1 ผู้มีอายุ 60 ปี ขึ้นไป, 2 สตรีมีครรภ์ อายุตั้งแต่ 12 สัปดาห์และ 3 ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม นั้น

  ทั้งนี้ ทางศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ขอจัดเวลาสำหรับ 3 กลุ่มใหม่ดังนี้คือ ผู้มีอายุ 60 ปี ขึ้นไป ให้มารับบริการฉีดวัคซีนได้ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น. และขอปรับเวลาให้กลุ่มสตรีผู้มีครรภ์ และผู้มีน้ำหนักตั้งแต่ 100 กิโลกรัมขึ้นไป จากเดิมเริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 17.00 น. ขอเปลี่ยนเป็นเริ่มเวลา 13.00 น. ถึง 17.00 น เพื่อลดปริมาณจำนวนผู้มาคอยขอรับการบริการในช่วงเช้า

  นอกจากนั้น ยังมีการปรับแถวการคอย เป็นการนั่งพักคอย สำหรับกลุ่มผู้ลงทะเบียน และกลุ่มอายุ 60 ปี ขึ้นไป ในบริเวณประตู 2-4 และเปิดเพิ่มประตู 1 สำหรับกลุ่มสตรีมีครรภ์ และผู้สูงอายุในช่วงเวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยจัดแถวที่นั่งพักคอยแถวนอกอาคาร จำนวนเก้าอี้ประมาณ 1,000 ตัวเพื่อรองรับการบริการ ขณะเดียวกันได้จัดเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจรถไฟ ตำรวจนครบาล ดูแลจัดระเบียบ และอำนวยความสะดวกในการพักคอยแถว จัดระเบียบการจราจร ดูแลความปลอดภัย

  อย่างไรก็ตาม ตามที่มีภาพเผยแพร่ว่ามีประชาชน ผู้มาขอรับวัคซีนที่สถานีกลางซื่อจำนวนมากนั้น ขอชี้แจงว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพของผู้ที่มาก่อนเวลาโดยมานั่งคอยตั้งแต่เวลา 06.00 น. ซึ่งเป็นเวลาก่อนเปิดการบริการเวลา 09.00 น. ซึ่งมีประชาชนจำนวนมาก มารอเข้ารับการบริการ

  นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มผู้ลงทะเบียนมารอเข้ารับการฉีดวัคซีนเช่นกัน ส่งผลให้ปรากฏภาพแถวรอการให้บริการเป็นแถวยาว ที่ปรากฏในภาพสื่อมวลชน อย่างไรก็ตามทางศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ จะเร่งดำเนินการปรับปรุง และเร่งแก้ไขปัญหาการรอแถวของประชาชนให้เกิดระเบียบ ปลอดภัยต่อสุขอนามัย และเป็นไปตามมาตรฐานด้านสาธารณสุข

  ทั้งนี้ กระทรวงคมนาคม ขอขอบคุณประชาชน องค์กรทุกภาคส่วน ที่กรุณาสนับสนุน การดำเนินงานของศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อด้วยดีตลอดมา จนได้รับความไว้วางใจจากประชาชน ในการให้บริการ ทำให้ปัจจุบันถึงวันนี้ได้ให้บริการฉีดวัคซีนแล้วจำนวน 920,000 เข็ม ในระยะเวลา 60 วัน ทำให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยในสภาวการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดวัคซีนโควิดศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อสถานีกลางบางซื่อ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 23:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์