ไลฟ์สไตล์
100 year

“กรมการขนส่งทางบก” คุมเข้มเข้าออก 13 จังหวัด ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
22 ก.ค. 2564 06:40 น.
SHARE

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า ขบ.ได้งดให้บริการรถโดยสารประจำทาง รถโดยสารไม่ประจำทาง ที่เดินรถเข้า-ออกเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า บขส.ได้แจ้งหยุดให้บริการเดินรถเส้นทางภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก ภาคใต้ทุกเส้นทางตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค.-2 ส.ค.นี้ ผู้โดยสาร ที่ซื้อตั๋วสามารถติดต่อขอคืนตั๋ว หรือเลื่อนการเดินทางได้ จนถึงสิ้นปีนี้ ณ ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส.ทั่วประเทศ ส่วนผู้โดยสารที่ใช้สิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่สามารถขอคืนเงินค่าตั๋วได้ แต่แจ้งเลื่อนการเดินทางได้ สอบถามข้อมูลได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส.ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

“ผู้โดยสารที่จะต้องเดินทางในช่วงเวลานี้ สามารถสอบถามการให้บริการจากผู้ประกอบการรถร่วม (รถตู้,รถร่วม) ได้โดยตรง และในการเดินทางข้ามจังหวัด ขอให้ตรวจสอบประกาศ/คำสั่งจังหวัด, มาตรการเข้า-ออก จังหวัด ฯลฯ จากเว็บไซต์ของ ศบค. หรือของจังหวัดก่อนเดินทาง รวมทั้งขอให้ผู้ใช้บริการปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด”

ขณะที่ในส่วนของบริการรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ บขส.ยังเปิดให้บริการตามปกติ ทั้งภาคเหนือ (สายเชียงใหม่, เชียงราย) ภาคอีสาน (สายนครพนม, หนองคาย, อุบลราชธานี) และภาคใต้ (ภูเก็ต, หาดใหญ่, สุไหงโก-ลก) สอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์รับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ (จตุจักร) โทร. 09-5890-1687, 0-2537-8480

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า นครชัยแอร์ ได้ขอหยุดการเดินรถในภาวะโควิด-19 ซึ่งผู้โดยสารที่มีตั๋วเดินทางตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค.เป็นต้นไป สามารถเดินทางใหม่ได้ภายใน 365 วัน โดยระบบจะดำเนินการเลื่อนตั๋ว โดยไม่ระบุวันเดินทางให้โดยอัตโนมัติและสามารถคืนตั๋วได้ 100% ผ่านบริการ NCA Refund ทาง Line : @nca.refund ให้กับลูกค้าและผู้ที่ต้องการส่งพัสดุไปยังต่างจังหวัด สามารถใช้บริการ NCA Express (ส่งพัสดุ) ไปยังภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก ที่สามารถตรวจสอบเส้นทางได้ที่ Line: @ ncaexpress หรือ Facebook Fanpage พิมพ์ @nakhonchaiair.official หรือที่ 0-2939-4999.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดินทางข้ามจังหวัดเคอร์ฟิว13 จังหวัดสีแดงเข้มโควิด-19กรมขนส่งทางบกจิรุตม์ วิศาลจิตรสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิตข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:50 น.