ไลฟ์สไตล์
100 year

เทศกิจเขตพระนคร แจงเก็บศพผู้เสียชีวิตโควิดล่าช้า เหตุรถกู้ภัยฯ มีคันเดียว

ไทยรัฐออนไลน์
21 ก.ค. 2564 12:19 น.
SHARE

หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ เขตพระนคร แจงเหตุเก็บศพผู้เสียชีวิต "โควิด-19" ล่าช้า เนื่องจากรถเฉพาะที่เก็บศพโรคโควิดมีคันเดียว

จากกรณี พบผู้ป่วย "โควิด-19" นอนเสียชีวิตกลางถนน โดยศพต้องนอนรอประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารับศพเป็นเวลานานกว่า 8 ชั่วโมง บริเวณตรงข้ามวัดบวรนิเวศวิหาร เขตพระนคร กทม. เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ เขตพระนคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชี้แจงเหตุเก็บศพผู้เสียชีวิตล่าช้า โดยระบุว่า เที่ยงคืนเทศกิจเขตพระนครเพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจเก็บศพผู้เสียชีวิตในพื้นที่ เข้าใจและเห็นใจเจ้าหน้าที่ที่มาเก็บศพ หลายคนไม่เข้าใจว่าทำไมถึงมาเก็บศพช้า

วันนี้เป็นเวรมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งซึ่งมีคันเดียวที่เป็นรถเฉพาะที่เก็บศพโรคโควิด วันนี้ตระเวนเก็บไปแล้ว 8 ศพกว่าจะถึงพระนคร เห็นใจพี่ๆ ทุกคนและขอบคุณมูลนิธิสยามนนทบุรีที่ผ่านมาช่วยเก็บใส่ถุงให้เรียบร้อยป่อเต็กตึ๊งมาถึงใส่รถไปส่ง รพ.เรียบร้อย 3 ศพของพระนคร เทศกิจทำได้ทุกเรื่องเพื่อกรุงเทพมหานคร ไม่ใช่จับแม่ค้าอย่างเดียว เก็บศพก็ได้

ขอบคุณพี่แป๊ะมูลนิธิสยามนนทบุรี พี่อู๊ดมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและเฮียคุ้งประธาน อพปร. เขตพระนคร ที่อยู่ตั้งแต่ต้นจนจบเคส คงต้องประสานพี่ๆ อีกครับถ้าพี่น้องประชาชนไม่ช่วยกันป้องกันและไม่ให้ความร่วมมือ แต่ใจจริงแล้วไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้.

ขอบคุณเฟซบุ๊ก คณิต ชุมช่วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดเสียชีวิตโควิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:36 น.