สสส.ร่วมกับสปสช. ขยายดูผู้ป่วยที่บ้านอีก 10 ชุมชน

ข่าว

  สสส.ร่วมกับสปสช. ขยายดูผู้ป่วยที่บ้านอีก 10 ชุมชน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 ก.ค. 2564 11:02 น.

  ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เปิดเผยว่า สสส.ร่วมกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) มูลนิธิพัฒนาที่อยู่อาศัย มูลนิธิเข้าถึงเอดส์ และภาคีเครือข่าย สนับสนุนการสร้างระบบ Home Isolation และ Community Isolation ช่วยเหลือให้การแยกตัวรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ทั้งหมด 30 ชุมชน ใน กทม.และปริมณฑล

  ทั้งผู้ป่วยในชุมชนและนอกชุมชน มีระบบประสานการติดตามโรคของหน่วยบริการปฐมภูมิอย่างใกล้ชิด และต่อจากนี้ มีแผนจะขยายเพิ่มอีก 10 ชุมชน เป็น 40 ชุมชนเพื่อให้ครอบคลุมและทั่วถึง รวมถึงให้ความช่วยเหลือกลุ่มคนเปราะบาง กลุ่มคนไร้บ้านและแรงงานข้ามชาติที่ได้รับผลกระทบอีก นอกจากนี้ สสส.ยังเร่งเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจข้อมูลโควิด-19 ให้กับประชาชน เช่น การสื่อสารแคมเปญ “ถกแขนเสื้อเพื่อเราทุกคน” ชุดความรู้ชัวร์เรื่องโควิดและวัคซีน คู่มือวัคซีนสู้โควิด 4 ภาษาเพื่อให้เข้าถึงคนทุกกลุ่ม แชตชัวร์ตอบคำถามประชาชนเรื่องโควิด เป็นต้น โดยได้จัดทำสื่อรณรงค์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความเข้าใจต่อสังคม โดยสามารถติดตามได้ที่ www.thaihealth.or.th/ไทยรู้สู้โควิด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดผู้ป่วยโควิดข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 07:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์