จับยาไอซ์คาผ้าเหลือง

ข่าว

จับยาไอซ์คาผ้าเหลือง

เพลิงพยัคฆ์

  20 ก.ค. 2564 05:01 น.

  เป็นข้อมูลของชุดสืบสวน กก.2 บก.ปส.3 พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ขนลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคกลางเข้ามาเก็บซุกซ่อนไว้ในโกดังพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อเตรียมกระจายยาเสพติดเข้าไปในพื้นที่ภาคใต้ เป็นเครือข่าย “พระนักบิน” ที่มีพระภิกษุบางรูป ที่อาศัยผ้าเหลืองตบตาเจ้าหน้าที่มาร่วมขนลำเลียงยาเสพติดเข้ามาเก็บและเตรียมกระจายยาเสพติดเข้าพื้นที่ตอนในและพื้นที่ภาคใต้

  ทิ้งทวนก่อนเข้าพรรษา

  พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.บรรพต มุ่งขอบกลาง ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นเป้าหมายบ้านเช่าเลขที่ 28/2 ม.14 ซ.เพชรเกษม 69 เขตหนองแขม

  จับกุม นายวิทวัส หรือพระวิทวัส แซ่ย่าง อายุ 28 ปี อยู่ ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา และ นายชัชชัย บุญเกิด อายุ 25 ปี อยู่ที่ ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาไอซ์ 205 กิโลกรัม เฮโรอีน จำนวน 89 แท่ง น้ำหนัก 31.15 กิโลกรัม รถยนต์ 2 คัน และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

  หลังชุดสืบสวน บก.ปส.3 สืบสวนเครือข่ายกลุ่มยาเสพติดรายใหญ่ลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี นำมาจัดเก็บในโกดังพื้นที่กรุงเทพฯ และกระจายยาเสพติดส่งลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้

  ชุดสืบสวนเฝ้าติดตามพฤติการณ์จนพบว่า บ้านเช่าภายในซอยเพชรเกษม 69 ใช้เป็นสถานที่ซุกซ่อนยาเสพติดไว้เป็นจำนวนมาก ก่อนเข้า

  ตรวจค้นบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ผู้อยู่ในบ้านคือ พระวิทวัสหรือวิทวัส แซ่ย่าง อายุ 28 ปี พระลูกวัดวัดดงยาง ต.บ่อทอง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ตรวจค้นในห้องเก็บของชั้นล่างในบ้าน พบยาไอซ์ 205 กิโลกรัม เฮโรอีน 89 แท่ง น้ำหนักรวม 31 กิโลกรัม ยาเสพติดทั้งหมดบรรจุอยู่ในลังกระดาษ 9 ลัง มูลค่ารวมทั้งหมด 55 ล้านบาท

  เป็นโกดังซุกซ่อนยาเสพติด

  พระวิทวัสรับว่าเมื่อเข้ามากรุงเทพฯ จะมาพักที่บ้านพี่สาวเช่าไว้เดือนละ 4,000 บาท นานกว่า 2 ปี ส่วนยาเสพติดรับมาจากในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี มาเก็บพักไว้ที่บ้าน 2 วัน ก่อนว่าจ้างรถกระบะนำไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.พังงา ชุดสืบสวนพบว่า พระวิทวัสจะอาศัยผ้าเหลืองนำยาไอซ์ใส่ไว้ในกล่องไปส่งผู้ค้าพื้นที่รายย่อยภาคใต้ โดยอาศัยเส้นทางรถไฟ ส่วนนายชัชชัย เป็นชุดล่วงหน้าถูกจับกุมตัวได้ขณะขับรถไปรอพระวิทวัสในพื้นที่ภาคใต้

  พระวิทวัสรับสารภาพเพิ่มอีกว่า เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดออกจากเรือนจำ มาบวชเป็นพระเพียง 1 พรรษา ก่อนมารับงานขนยาไอซ์ อ้างทำครั้งแรก แลกกับค่าจ้าง 1 ล้านบาท หากขนส่งยาไอซ์ลอตนี้สำเร็จ

  เป็นอีกรูปแบบขนค้ายาเสพติดที่ทำทุกรูปแบบ.

  “เพลิงพยัคฆ์”
  pluengpayak@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาเสพติดค้ายาเสพติดจับยาเสพติดเครือข่ายยาเสพติดพระค้ายาเสพติดพระนักบินเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 04:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์