มทร.ธัญบุรีจับมือเอกชน ผลิตวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์

ข่าว

มทร.ธัญบุรีจับมือเอกชน ผลิตวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

19 ก.ค. 2564 07:30 น.

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า จากการที่ มทร.ธัญบุรี ร่วมมือกับสถาบันอาชีวศึกษาหลายแห่งในการช่วยพัฒนาหลักสูตรการเรียน การสอนจนได้รับความสนใจจากภาคเอกชน ล่าสุดบริษัท เอส เอ็น ซี ฟอร์เมอร์ จำกัด (มหาชน) ได้บันทึก ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัย เพื่อมอบทุนการศึกษา จำนวน 15 ทุนให้กับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาช่างเมคคาทรอนิกส์และหุ่นยนต์ ในเครือข่ายของ มทร.ธัญบุรี ที่มีคะแนนเฉลี่ยสะสม 3 ภาคการศึกษาไม่น้อยกว่า 3.00 โดยนักศึกษากลุ่มนี้จะต้องเข้าเรียนต่อที่ มทร.ธัญบุรี ระหว่างศึกษาจะทำงานในบริษัทเอส เอ็น ซีฯ วันจันทร์-พฤหัสบดีและเข้าเรียนใน มทร.ธัญบุรี วันศุกร์-เสาร์ ส่วนในปีการศึกษา 2565 จะมอบทุนโครงการนี้อีก 40 ทุน

อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับทุนการศึกษา พร้อมที่พักเป็นระยะเวลา 2 ปี รับเงินเดือนๆ ละ 20,000 บาท และเมื่อสำเร็จการศึกษาจะได้เข้าทำงานที่บริษัทฯ โดยจะได้รับเงินเดือน 25,000-30,000 บาท ในส่วนของมหาวิทยาลัยนั้น จะได้รับการสนับสนุนเครื่องจักร แขนกล และอุปกรณ์อื่นๆเพื่อใช้ในการเรียนการสอน สนับสนุนเครื่อง Computer Numerical Control (CNC) เครื่องจักรกลแบบอัตโนมัติ เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับการ Retrofit หรือการฟื้นฟูสภาพเครื่องจักรให้กลับมามีสภาพเหมือนใหม่หรือใกล้เคียง รวมถึงมหาวิทยาลัยจะช่วยจัดการฝึกอบรมให้กับพนักงาน ในลักษณะ Meister ภายในบริษัท ทั้งนี้ ในแต่ละปี มทร.ธัญบุรี ผลิตบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ ได้ประมาณ 80 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มทร.ธัญบุรีเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีสถาบันอาชีวศึกษาสาขาวิชาช่างเมคคาทรอนิกส์และหุ่นยนต์เอส เอ็น ซี ฟอร์เมอร์ทุนการศึกษาข่าวการศึกษาข่าววันนี้การศึกษา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 00:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์