ชุมพรอ่วม พบโควิด-19 ระบาด 3 สายพันธุ์ ยอดผู้ป่วยพุ่ง 400 ราย

ข่าว

ชุมพรอ่วม พบโควิด-19 ระบาด 3 สายพันธุ์ ยอดผู้ป่วยพุ่ง 400 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.ค. 2564 12:47 น.

ชุมพร พบโควิด-19 ระบาด 3 สายพันธุ์ ยอดผู้ป่วยพุ่งกว่า 400 ราย เร่งสกัดคลัสเตอร์ 5 กลุ่มอาชีพ

วันที่ 18 ก.ค. 64 มีรายงานว่า ข้อมูลจากสำนักงานสาธารณสุข จ.ชุมพร เมื่อเวลา 20.30 น. ณ ของวันที่ 17 ก.ค. 64 มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 408 ราย เสียชีวิต 2 ราย รักษาหายป่วยกลับบ้านแล้ว 169 ราย ยังเหลือผู้ป่วยสะสมรักษาอยู่ตามโรงพยาบาลต่างๆ 237 ราย

ขณะที่ นพ.จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชุมพร เปิดเผยผ่านแฟนเพจ "ชุมพรจัดทัพรับมือโควิด" ของสำนักงานสาธารณสุข จ.ชุมพร ว่า ขณะนี้ในจังหวัดชุมพร มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แพร่กระจายเป็นวงกว้าง 3 สายพันธุ์ คือ 1.โควิดสายพันธุ์อัลฟา (Alpha) หรือ โควิดสายพันธุ์อังกฤษ 2.โควิดสายพันธุ์เบตา (Beta) หรือโควิดสายพันธุ์แอฟริกาใต้ 3.โควิดสายพันธุ์เดลตา (Delta) หรือโควิดสายพันธุ์อินเดีย ขอให้ประชาชนชนชาวชุมพรป้องกันตนเอง ดูแลตนเอง และปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และจังหวัดจะมีมาตรการควบคุมที่เข้มข้นมากขึ้น

นพ.จิรชาติ ได้สรุปถึงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดชุมพรว่า ขณะนี้มาจาก 5 กลุ่มอาชีพ 1.กลุ่มล้งทุเรียน (ชุมพรโซนใต้) 2.กลุ่มครูโรงเรียนบ้านบางไม้แก้ว ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ 3.กลุ่มบริษัทรถยนต์ฟอร์ด 4.กลุ่มโรงงานสันติภาพ 5.กลุ่มรถบรรทุกขนส่ง โดยเฉพาะในกลุ่มของล้งรับซื้อทุเรียนที่มีแรงงานจำนวนมากโยกย้ายไปมาไม่ประจำที่ทำให้มีการแพร่ระบาดและได้มีการสั่งปิดล้งทุเรียนบางแห่งไปแล้ว และได้มีการยกระดับบังคับใช้มาตรการที่เข้มข้นมากขึ้นในการป้องกันการแพร่ระบาด เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

นพ.จิรชาติ เปิดเผยต่อว่าในส่วนของกลุ่มข้าราชการครูโรงเรียนบ้านช่องไม้แก้ว ขณะนี้มีครูโรงเรียนแห่งนี้ติดเชื้อโควิด-19 แล้วจำนวน 14 ราย นอกจากนั้นยังมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำอีกจำนวนมาก โดยตนได้สั่งการให้ผู้เกี่ยวข้องนำบุคลากรทางการแพทย์ระดมลงพื้นที่เพื่อตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำที่มีจำนวนกว่า 600 ราย เพื่อเร่งสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดชุมพรชุมพร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 05:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์