หมอบุญ ชี้ องค์การเภสัชฯ ฟ้องหมิ่นเป็นเรื่องดี เปิดปมจัดซื้อ "โมเดอร์นา" ต่อศาล

ข่าว

หมอบุญ ชี้ องค์การเภสัชฯ ฟ้องหมิ่นเป็นเรื่องดี เปิดปมจัดซื้อ "โมเดอร์นา" ต่อศาล

ไทยรัฐออนไลน์

14 ก.ค. 2564 17:31 น.

"หมอบุญ" ยินดีให้ "องค์การเภสัชกรรม" ฟ้องหมิ่นประมาทฯ ปมจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นา ชี้เป็นเรื่องที่ดีในการเปิดเผยเอกสารต่อหน้าศาล


วันที่ 14 กรกฎาคม 2564 จากกรณีโลกออนไลน์ มีการแชร์เอกสารอ้างเป็นแถลงการณ์ของ องค์การเภสัชกรรม เรื่องแจ้งความเอาผิด "นายลอย ชุนพงษ์ทอง นักคณิตศาสตร์และนักดาราศาสตร์ชื่อดัง ผู้ทรงคุณวุฒิสหวิทยาการราชบัณฑิตยสภา และ นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)" หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากการเผยแพร่ข้อมูลการจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นาแล้วนั้น

ต่อมา นพ.บุญ วนาสิน เปิดเผยว่า ตนทราบว่ามีการแจ้งข้อหาดังกล่าว ซึ่งตนพร้อมที่จะชี้แจงข้อมูลต่างๆ ที่เป็นข้อเท็จจริงในการจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นาต่อศาลขององค์การเภสัชกรรม และยืนยันว่าข้อมูลการจัดซื้อและราคาที่ตนเปิดเผยไปก่อนหน้านี้เป็นข้อเท็จจริงทั้งหมด เอกสารบางอย่างหากไม่ได้อยู่ในชั้นศาลจะไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่หากอยู่ในชั้นศาลแล้วจะสามารถนำข้อมูลและเอกสารในการจัดซื้อขององค์การเภสัชเปิดเผยได้ว่า มีการจัดซื้อเท่าไร อย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดวัคซีนโควิดหมอบุญนพ.บุญ วนาสินวัคซีนโมเดอร์นาModerna

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 11:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์