"นนท์พร้อม" ประกาศฉีดวัคซีน "โควิด-19" สูตรเดิมให้ประชาชน พร้อมสั่งชะลอการฉีดวัคซีนสลับยี่ห้อ "ซิโนแวค+แอสตราเซเนกา"
จากกรณี จังหวัดนนทบุรี ประกาศยกเลิกใช้ซิโนแวค 2 เข็ม ปรับสูตรใหม่ฉีด "ซิโนแวค+แอสตราเซเนกา" ตามมติคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เริ่มตั้งแต่ 13 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไปนั้น
ล่าสุด วันที่ 14 ก.ค. 2564 เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 นนทบุรี ประกาศแจ้งว่า นนท์พร้อม ฉีดวัคซีนสูตรเดิม ตามที่ได้มีการดำเนินการตามมติและข้อสั่งการ ของ คกก.โรคติดต่อแห่งชาติ เมื่อ 12 ก.ค. 2564 ให้ปรับสูตรการฉีดเป็น ซิโนแวค+แอสตราเซเนกา นั้น เนื่องจากมีการทบทวนแนวทางปฏิบัติให้เหมาะสม จึงเห็นควรให้ชะลอการเปลี่ยนสูตรวัคซีนไปก่อน จึงขอเรียนให้ทราบว่า
1. กรณีการฉีด ณ ศูนย์ฉีดเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ในวันนี้ (วันที่ 14 กรกฎาคม 2564)
1.1 จัดฉีด แอสตราเซเนกา + แอสตราเซเนกา ตามแผนเดิม ท่านที่มีนัดหมาย สามารถมารับวัคซีนได้ตามปกติ
1.2 หากท่านที่รับการนัดหมาย ไม่ได้มารับการฉีดวัคซีนในวันนี้ ลำดับคิวและสิทธิในการฉีดรอบนี้ ระบบยังคงเก็บไว้ให้ ไม่ยกเลิก
2. กรณี 3 ศูนย์ฉีดที่เหลือ จะดำเนินการตามแนวทางและแผนเดิม โดย
- อาคารหอประชุมวัดไทรใหญ่ ฉีดซิโนแวค จำนวน 2,000 คน วันพฤหัสที่ 15 ก.ค. 64
- Westgate Hall เซ็นทรัล เวสต์เกต ฉีดแอสตราเซเนกา จำนวน 7,000 คน วันศุกร์ที่ 16 ก.ค. 64
- MCC Hall เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ฉีดซิโนแวค จำนวน 6,000 คน วันเสาร์ที่ 17 ก.ค. 64
3. กรณีการฉีดในโรงพยาบาลตามระบบ "หมอพร้อม" จะฉีด แอสตราเซเนกา + แอสตราเซเนกา ตามแนวทางเดิม
อย่างไรก็ตาม จึงเรียนมาเพื่อทราบและขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นมา ณ โอกาสนี้.
ขอบคุณเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 นนทบุรี