ยกระดับมาตรการ กทม.-ปริมณฑล รวม 6 จังหวัด เดินทางข้ามจังหวัด ทำได้หรือไม่

ข่าว

  ยกระดับมาตรการ กทม.-ปริมณฑล รวม 6 จังหวัด เดินทางข้ามจังหวัด ทำได้หรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ค. 2564 12:41 น.

  ไขข้อสงสัย หลังยกระดับมาตรการ กทม.-ปริมณฑล รวม 6 จังหวัด ของ ศบค. การเดินทางข้ามจังหวัด ยังสามารถทำได้หรือไม่

  วันที่ 9 ก.ค. มีรายงานข่าวจากที่ประชุม ศบค. ชุดใหญ่ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เกี่ยวกับการยกระดับมาตรการ หลังยอดผู้ป่วยโควิด-19 ต่อวันเพิ่มสูงขึ้นว่า เบื้องต้นที่ประชุมกำหนดระยะเวลายกระดับมาตรการ 14 วัน จำกัดการเดินทางข้ามจังหวัด สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล 6 จังหวัด ตั้งแต่พรุ่งนี้ (10 ก.ค.) เป็นต้นไป พร้อมขอความร่วมมือผู้ประกอบการ ลดการจัดบริการยานพาหนะของขนส่งสาธารณะที่ต้องเดินทางจากพื้นที่ กทม. และปริมณฑล ทั้งบกและอากาศ การขนส่งยกเว้นการขนส่งสินค้า

  รวมถึงการขอความร่วมมือจากประชาชน งดการเดินทางโดยไม่จำเป็น เว้นการจัดหาเครื่องอุปโภคบริโภค การไปโรงพยาบาล ฉีดวัคซีน หรือกิจกรรมที่มีความจำเป็นที่ต้องออกไปทำงาน

  นอกจากนี้ ยังมีการขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่เสี่ยง 6 จังหวัด ไม่ออกนอกเคหสถานช่วงเวลา 22.00-04.00 น. เว้นแต่มีความจำเป็น แต่จะไม่ประกาศเป็นเคอร์ฟิว และขอให้เวิร์คฟอร์มโฮมมากที่สุด ยกเว้นงานบริการประชาชน และงานที่เกี่ยวข้องกับสาธารณูปโภค

  อย่างไรก็ตาม ต้องรอการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการจาก ศบค. อีกครั้ง ซึ่งตอนนี้ ศบค. ได้ประกาศเลื่อนเวลาแถลงข่าวในเวลา 12.30 น. ออกไป ยังไม่มีกำหนด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ล็อกดาวน์ประกาศล็อกดาวน์ล็อกดาวน์ประเทศล็อกดาวน์กทมล็อกดาวน์กรุงเทพโควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าล็อกดาวน์ล่าสุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 00:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์