ปางช้างลูกดก แม่ช้างสวนนงนุชพัทยา คลอดลูกเชือกที่ 100 ตั้งชื่อพลายใบชา

ข่าว

  ปางช้างลูกดก แม่ช้างสวนนงนุชพัทยา คลอดลูกเชือกที่ 100 ตั้งชื่อพลายใบชา

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  7 ก.ค. 2564 11:50 น.

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 กรกฎาคม 2564 นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้เผยคลิปนาทีกำเนิดลูกช้าง ของปางช้างสวนนงนุชพัทยา โดยแม่ช้างคือ พังใบเตย อายุ 17 ปี ที่ได้ผสมพันธุ์กับพ่อช้างพลายไม้เมือง วัย 20 ปี ได้ตกลูกเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564 เวลา 00.40 น. เป็นช้างเพศผู้

  โดยทางสวนนงนุชพัทยา ได้จัดพิธีรับขวัญลูกช้าง โดยมี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา คล้องพวงมาลัยรับขวัญน้องช้าง พร้อมตั้งชื่อลูกช้างเชือกนี้ว่า “พลายใบชา” โดยแม่ช้างพังใบเตย เคยตกลูกมาแล้ว 2 เชือก คือ 1. พลายชาบู 2. พลายใบหม่อน และเชือกที่คลอดนี้ เป็นเชือกที่ 3 โดยทั้ง 3 เชือก มีพ่อพันธุ์เชือกเดียวกันคือ พลายไม้เมือง

  นายกัมพล กล่าวว่า นับเป็นโอกาสอันดีที่ สวนนงนุชพัทยา ได้มีสมาชิกลูกช้างพลายนี้เพิ่มอีกหนึ่งเชือก ซึ่งเป็นช้างลำดับที่ 100 ของปางช้างสวนนงนุชพัทยา และเป็นลูกช้างเชือกที่ 3 ที่คลอดภายในปี 2564 และจัดให้มีพิธีรับขวัญลูกช้าง ถือเป็นประเพณีอันดีงามที่สวนนงนุชพัทยาได้สมาชิกใหม่ เบื้องต้นลูกช้างและแม่ช้าง มีสุขภาพแข็งแรงดี หลังตกลูก และทางสวนนงนุชพัทยาได้จัดทีมสัตวแพทย์และควาญช้างดูแลอย่างใกล้ชิด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สวนนงนุชพัทยาปางช้างสวนนงนุชพัทยาพังใบเตยพลายใบชาพลายไม้เมืองสวนนงนุชลูกช้าง
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 16:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์