ภาพล่าสุด ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว เพลิงสงบแล้ว เจ้าหน้าที่ยังฉีดโฟมต่อเนื่อง

ข่าว

  ภาพล่าสุด ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว เพลิงสงบแล้ว เจ้าหน้าที่ยังฉีดโฟมต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 11:53 น.

  ประมวลภาพ เจ้าหน้าที่ควบคุม "ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว" ได้แล้ว พร้อมปฏิบัติการควบคุมการปะทุของเปลวไฟ ด้วยการฉีดโฟมอย่างต่อเนื่อง

  จากกรณี เกิดเหตุระเบิดภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 87 ซ.กิ่งแก้ว 21 หมู่ที่ 15 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติก และเกิดเพลิงไหม้ขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลา 03.00 น. วันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น โดยแรงระเบิดส่งผลให้ตัวอาคารของโรงงานได้รับความเสียหาย ถูกเพลิงไหม้หมดทั้งหลัง

  กระทั่ง เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 6 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว หลังจากเกิดการปะทุขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อช่วงเวลา 00.25 น. ที่ผ่านมา โดยเหลือเพียงกลุ่มควันบางจุดที่ลอยขึ้นมาเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่ยังคงฉีดน้ำและโฟมเลี้ยงเอาไว้

  ต่อมาเวลา 07.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเสียงดังปะทุขึ้นหลายครั้งในบริเวณที่เจ้าหน้าที่ฉีดปูโฟมปกคลุมสารเคมีไว้ และมีกลุ่มควัน จากนั้นไม่นานเกิดเปลวเพลงและควันดำจำนวนมากอีกครั้ง ลมพัดไปทางทิศตะวันออก เจ้าหน้าที่ยังเฝ้าระวัง จนเวลา 07.30 น.เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว.

  ล่าสุด เวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย และหน่วยงานทุกภาคส่วน กำลังปฏิบัติการควบคุมการปะทุของเปลวไฟ ด้วยการฉีดโฟมอย่างต่อเนื่อง หลังเพลิงได้สงบลงแล้ว.

  ภาพ : วัชรชัย คล้ายพงษ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ระเบิดกิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้กิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ไฟไหม้กิ่งแก้วล่าสุดโรงงานหมิงตี้เคมีคอลไฟไหม้กิ่งแก้ว21ไฟไหม้โรงงานพลาสติกข่าวไฟไหม้กิ่งแก้วข่าวไฟไหม้วันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์