ไลฟ์สไตล์
100 year

#ระเบิดกิ่งแก้ว พุ่งติดเทรนด์ โรงงานพลาสติกไฟไหม้กลางดึก เสียงระเบิดดังสนั่น (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
5 ก.ค. 2564 08:04 น.
SHARE

โซเชียลติดแฮชแท็ก #ระเบิดกิ่งแก้ว หลังเกิดเหตุ ระเบิด-เพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติกย่านกิ่งแก้ว ความเสียหายกระจายวงกว้าง บ้านเรือนใกล้เคียงถูกแรงเบิดกระจกแตก

ข่าวแนะนำ


วันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุระเบิดภายในโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติก บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ในซอยกิ่งแก้ว 21 ม.15 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลา 03.20 น. ที่ผ่านมา ทั้งนี้แรงระเบิดส่งผลให้ตัวอาคารของโรงงานได้รับความเสียหาย ถูกเพลิงไหม้หมดทั้งหลัง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.ราชาเทวะ และพื้นที่ใกล้เคียงได้ดำเนินการเข้าควบคุมเพลิงในพื้นที่ พบมีผู้บาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ทำการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลสิรินธร เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจรักษา ส่วนสาเหตุและมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ มีรายงานว่า จากแรงระเบิดดังกล่าวส่งผลให้โลกออนไลน์มีการติดแฮชแท็ก #ระเบิดกิ่งแก้ว เพื่อกระจายข่าวสารเตือนภัยให้ผู้ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงได้ระวังตัวเพลิงไหม้และสารเคมี

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาหลายคนได้แชร์ภาพความเสียหาย เช่น หมู่บ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับกระกระทบจากแรงระเบิดกระจกแตก และยังมีภาพกลุ่มควันสีดำขนาดใหญ่ที่ลอยทั่วบริเวณ.

ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งจุด สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ-สภ.บางแก้ว, ทวิตเตอร์ @fm91trafficpro

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดกิ่งแก้วไฟไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติกโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติกไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้กิ่งแก้วมอนิเตอร์โรงงานกิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ไฟไหม้กิ่งแก้วล่าสุดโรงงานหมิงตี้เคมีคอลไฟไหม้กิ่งแก้ว21ไฟไหม้โรงงานพลาสติกข่าวไฟไหม้กิ่งแก้วข่าวไฟไหม้วันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:53 น.