ลูกสาวเศร้า รับศพแม่วัย 67 เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด วอนหน่วยงานช่วยเหลือ

ข่าว

  ลูกสาวเศร้า รับศพแม่วัย 67 เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด วอนหน่วยงานช่วยเหลือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 14:17 น.

  ลูกสาวหญิงวัย 67 ปี เดินรับศพแม่ที่เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เร่งนำเอกสารหลักฐานยื่นคณะกรรมการวัคซีนเพื่อขอรับเงินเยียวยา โอดไม่มีทำศพให้แม่

  วันที่ 4 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณี นางยา การพยุธ อายุ 67 ปี ชาว อ.คุระบุรี จ.พังงา เข้ารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แอสตราเซเนกา (AstraZeneca) ที่ รพ.คุระบุรีชัยพัฒน์ จากนั้นเส้นเลือดในสมองแตก และนอนรักษาตัวที่ห้อง ICU รพ.ตะกั่วป่า พร้อมใส่ท่อช่วยหายใจจนกระทั่งเสียชีวิต

  ทั้งนี้เมื่อเวลา 09.30 น. ทาง น.ส.ปัทมา การพยุธ อายุ 32 ปี ลูกสาวของผู้เสียชีวิต พร้อมครอบครัวได้เดินทางมารับศพ นางยา ที่ห้องเก็บศพ โรงพยาบาลตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจที่คุณแม่มาจากไปอย่างรวดเร็ว โดยทางญาติจะนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ที่วัดนางย่อนคุระบุรี อ.คุระบุรี จ.พังงา กำหนดการ ฌาปนกิจศพในวันพุธ ที่ 7 กรกฎาคม 2564

  น.ส.ปัทมา กล่าวว่า ขณะนี้ได้นำเอกสาร หลักฐานต่างๆ เข้าแสดงต่อเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลตะกั่วป่า เพื่อดำเนินการส่งให้ทางคณะกรรมการวัคซีน และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เพื่อพิจารณารับเงินเยียวยา ในเบื้องต้นทางสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ได้โทรมาขอเอกสารรับเรื่องในเบื้องต้นแล้ว

  โดยทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ขณะนี้ได้รับเรื่องแล้ว ทางแพทย์ได้ระบุว่าเกิดจากเส้นเลือดในสมองแตก หลังจากฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในวันนี้ทางตนเองและครอบครัวได้มารับศพคุณแม่ไปฌาปนกิจ ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่ได้มีการช่วยเหลือเยียวยา แต่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าถ้าเร็วสุดประมาณ 1 อาทิตย์ ช้าสุดประมาณ 1 เดือนครึ่ง ก่อนหน้านี้แม้ว่าคุณแม่ จะมีโรคหอบและวัณโรคแต่ก็รักษาหายมาเป็นปีแล้ว ตอนไปฉีดวัคซีนคุณแม่ก็มีอาการปกติ คุณหมอได้วัดความดันก็ปกติดี

  หลังจากฉีดวัคซีนเสร็จก็กลับมาจากโรงพยาบาลคุระบุรีชัยพัฒน์ ก็ยังสามารถกินข้าว เดินได้ปกติแต่มาเมื่อช่วงเวลา 02.30 น. วันที่ 1 ก.ค.64 แม่มีอาการปวดหัวอย่างรุนแรงและมีอาเจียน ไข้ขึ้นสูง ซึ่งตนเองได้ให้คุณแม่กินยาพาราไป 1 เม็ด แต่ก็ไม่ดีขึ้นจึงพาเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลคุระบุรีชัยพัฒน์ และถูกส่งตัวมาที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลตะกั่วป่า ในวันที่แม่ฉีดยาทางคุณหมอได้ช่างน้ำหนักคุณแม่มีน้ำหนัก 26 กิโลกรัม ซึ่งเป็นคนร่างเล็กความดันปกติสามารถฉีดยาได้

  ตอนนี้ตนเองรู้สึกลำบากมาก ไม่มีเงินที่จะทำศพให้แม่ ตอนนี้ยังไม่ได้รับการเยียวยาตนเองก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ถ้าวันนั้นไม่พาแม่ไปฉีดวัคซีนก็ไม่เกิดเหตุการณ์ขึ้นในวันนี้แม่ก็ยังคงต้องอยู่กับตัวเอง รู้สึกเสียใจมากไม่รู้จะอยู่ต่อยังไง ที่ผ่านมาแม่เป็นเสาหลักของครอบครัวให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่องถ้าแม่รับรู้อยู่ตนเองอยากขอโทษคุณแม่ที่พาไปฉีดวัคซีนวันนั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19วัคซีนโควิดวัคซีนแอสตราเซเนกาAstraZenecaพังงาสถานการณ์โควิด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์