ผบ.นทพ. ส่งทหารช่างพัฒนา สนภ.3 ขุดเจาะบ่อน้ำช่วยภัยแล้งให้ชาวคลองลาน

ข่าว

  ผบ.นทพ. ส่งทหารช่างพัฒนา สนภ.3 ขุดเจาะบ่อน้ำช่วยภัยแล้งให้ชาวคลองลาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 14:09 น.

  "ทัพไทย" ห่วงใยประชาชนส่ง "หน่วยทหารพัฒนา" นำนักรบสีน้ำเงิน จาก สนภ.3 นำทหารช่างพัฒนา ช่วยขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้ชาวคลองลาน ขณะที่ผบ.นพค.51 นำทหารทำความสะอาดเตรียม รพ.สนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด จ.อำนาจเจริญ ส่วน นพค. 31 เร่งซ่อมแซมบ้านให้ผู้พิกการยากไร้

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค.64 พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผบ.นทพ. ได้มอบนโยบายการแก้ไขปัญหาภัยแล้งตามข้อสั่งการของรัฐบาลและกองบัญชาการกองทัพไทย จึงสั่งการไปยังสำนักงานพัฒนาภาคทุกพื้นที่ให้ลงไปสำรวจความต้องการของประชาชนที่สบภัยแล้ง และมีความต้องการที่จะใช้บ่อน้ำบาดาล เพื่อเร่งความช่วยเหลือประชาชน

  โดยให้ สำนักงานพัฒนาภาค 3 (สนภ.3) จัดกำลังพลจากหน่วยทหารช่างพัฒนา พร้อมยุทโธปกรณ์ ในการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล เพื่อเข้าดำเนินการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลให้กับประชาชนในพื้นที่ บ.คลองปลาร้า ม.13 ต.คลองลานพัฒนา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร จำนวน 1 บ่อ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคให้กับประชาชน โดยปัจจุบันได้ดำเนินการแล้วเสร็จสมบรูณ์แล้วซึ่งจะมีผู้ได้รับผลประโยชน์ทั้งสิ้น 385 ครัวเรือนหรือประมาณ 900 คน ตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย.-2 ก.ค.ที่ผ่านมา

  ขณะที่ จ.อำนาจเจริญ พ.อ.วรการ ฮุ่นตระกูล ผบ.นพค.51 สนภ.5 นทพ. นำกำลังพลร่วมจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามจังหวัดอำนาจเจริญโดยการทำความสะอาดโรงพยาบาล เพื่อรองรับการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เป็นการเตรียมความพร้อมในกรณีฉุกเฉินเมื่อมีการระบาดของโรคโควิด-19 ในวงกว้าง จำเป็นต้องจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม พร้อมกับได้มอบน้ำดื่มสะอาด จำนวน 600 ขวด ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยที่จะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ณ อาคารอเนกประสงค์ 1,000 ที่นั่ง ภายในสนามกีฬากลางจังหวัดอำนาจเจริญ อำเภอเมืองอำนาจเจริญ

  ส่วนที่ จ.น่าน พ.อ.รฐนนท รัตนโสภณ ผบ.นพค.31 สนภ.3 นทพ. เป็นประธาน พิธีส่งมอบโครงการซ่อมแซมบ้านผู้พิการ ผู้ยากไร้ เฉลิมพระชนมพรรษา 70 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว "28 กรกฎาคม 2564" ให้แก่ นางเรือน สุทธิแสน และครอบครัว เพื่อเป็นการช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระการดำรงชีวิต ให้สามารถมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

  ทั้งนี้ได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนส่วนราชการ, อปท. และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ร่วมมอบสิ่งของอุปโภค บริโภค และยา/เวชภัณฑ์ที่จำเป็นต่อการดูแลผู้ป่วยอีกด้วย ณ บ้านเลขที่ 53 บ.นาฝ่า ม.2 ต.จอมพระ อ.ท่าวังผา จ.น่าน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นทพ.ทหารช่างพัฒนาสนภ.3ขุดเจาะบ่อบาดาลช่วยชาวคลองลานกำแพงเพชรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์