คนออกจาก กทม.-ปริมณฑลติดเชื้อกระจาย 32 จังหวัด วันนี้พบ 2 คลัสเตอร์ใหม่

ข่าว

  คนออกจาก กทม.-ปริมณฑลติดเชื้อกระจาย 32 จังหวัด วันนี้พบ 2 คลัสเตอร์ใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 13:36 น.

  ศบค. รายงานพบ 2 คลัสเตอร์ใหม่ใน 2 จังหวัด รวม 115 ราย ขณะคนออกจาก กทม.-ปริมณฑล ทำติดเชื้อกระจาย 32 จังหวัด ย้ำ ต้องกักตัว เลี่ยงสังสรรค์ ทำตามมาตรการสาธารณสุข

  วันที่ 1 ก.ค. 2564 แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงข่าวในช่วงหนึ่งว่า การเดินทางข้ามพื้นที่ใน 1 สัปดาห์ จังหวัดที่พบรายงานผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น เป็นคนที่เดินทางจากกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้เกิดยอดการติดเชื้อไปยังจังหวัดปลายทาง 32 จังหวัด ทั้งภาคเหนือ 20 ราย, ภาคกลาง 23 ราย, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 84 ราย และภาคใต้ 2 ราย

  แพทย์หญิงอภิสมัย เน้นย้ำว่า ผู้ที่เดินทางออกไปจากพื้นที่เสี่ยงจำเป็นต้องกักตัวเอง เพราะอาจจะเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ไม่ควรพบปะสังสรรค์ ไม่ไปในที่ชุมชน ปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุข เนื่องจากระยะฟักตัวของเชื้อโควิด-19 จะอยู่ที่ 2-14 วัน และขอให้จังหวัดเน้นย้ำประกาศและติดตามผู้เดินทางเข้าจังหวัด รวมถึงโรงพยาบาลปลายทางหากมีผู้เข้ารับบริการให้ตรวจโควิด-19 ทุกรายที่มีอาการปลอดอักเสบ ไข้ ไอ เสมหะ เป็นต้น เพราะผู้ที่มารับบริการอาจมาจากพื้นที่เสี่ยง พร้อมย้ำผู้ป่วยอย่าปกปิดข้อมูลกับบุคลากรทางการแพทย์

  ในส่วนของคลัสเตอร์ใหม่มีรายงาน 2 แห่ง 2 จังหวัด รวม 115 ราย ดังนี้

  นครปฐม
  อ.ดอนตูม โรงงานไก่ ผู้ติดเชื้อ 104 ราย

  สระแก้ว
  อ.วังน้ำเย็น วิทยาลัยเทคนิค ผู้ติดเชื้อ 11 ราย ก่อนหน้านี้มีการรายงานว่ากลุ่มนี้จบการศึกษา มีการติดเชื้อหลายจังหวัด เพราะอยู่ในช่วงออกไปฝึกงานตามโรงงานต่างๆ จึงต้องเน้นย้ำมาตรการองค์กรที่มีนักศึกษาฝึกงาน รับบุคคลเข้าทำงานอย่างเข้มงวด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้คลัสเตอร์ใหม่เดินทางข้ามจังหวัดศบค.พื้นที่เสี่ยงคลัสเตอร์โควิดคลัสเตอร์โรงงานไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์