คูเมืองปลอดภัย

ข่าว

  คูเมืองปลอดภัย

  เพลิงพยัคฆ์

   2 ก.ค. 2564 05:01 น.


   พล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย รอง ผบ.ตร. รองหัวหน้าคณะทำงานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เป็นประธานการประชุมขับเคลื่อนการดำเนินการของคณะทำงานที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ สภ.เมืองเชียงใหม่

   พล.ต.อ.ปิยะ ร่วมกับ พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่

   ติดตามความคืบหน้าตามโครงการ Smart Safety Zone 4.0 บริเวณโดยรอบคูเมืองเชียงใหม่ เนื้อที่ประมาณ 2.3 ตารางกิโลเมตร กำหนดเป็นพื้นที่ “เซฟตี้โซน” ของ สภ.เมืองเชียงใหม่ เป็นพื้นที่นำร่องโครงการ

   พล.ต.อ.ปิยะ กำชับให้ตำรวจทุกพื้นที่ ให้ความสำคัญในการวิเคราะห์สภาพอาชญากรรม ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละพื้นที่มาใช้ในการวางแผนป้องกันอาชญากรรมให้เหมาะสมสภาพความเป็นจริง

   ทุกพื้นที่ต้องเชื่อมโยงการทำงานต่างๆ เข้าด้วยกัน ในลักษณะระบบ “ศูนย์ควบคุม” Command and Control Operations Center หรือ CCOC เป้าหมายเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

   “...ตำรวจจะต้องสร้างการรับรู้ให้ประชาชนในพื้นที่ และผสานเครือข่ายความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันอาชญากรรม สร้างความอุ่นใจและลดความหวาดกลัวภัยให้ประชาชน…” พล.ต.อ.ปิยะ ย้ำกับทีมงานถึงเป้าหมายโครงการ

   ที่สำคัญจะต้องนำข้อมูลเหล่านี้ใช้บริหารสั่งการตามสถานการณ์จริงได้

   ขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมดำเนินโครงการ Smart Safety Zone 4.0 จะเป็นการนำเทคโนโลยีทุกประเภท เข้ามาสนับสนุนการทำงานในสถานีตำรวจนำร่อง 15 สถานีทั่วประเทศ

   มุ่งเน้นการป้องกันอาชญากรรม

   โดยพัฒนาและเชื่อมโยงระบบฐานข้อมูลในพื้นที่เข้ามาอยู่ในศูนย์สั่งการเดียวกัน บริหารจัดการพื้นที่เพื่อสร้างความอุ่นใจและลดความหวาดกลัวภัยให้กับประชาชน
   ยึดนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. นำข้อมูลเหล่านี้มาใช้ในการปรับปรุงการทำงานตำรวจให้สอดคล้องกับพื้นที่ ประชาชน

   ที่สำคัญคือความรู้สึกอุ่นใจและความมั่นใจของพี่น้องประชาชนคนไทยโดยใช้ความรู้สึก และความต้องการของผู้คนในแต่ละชุมชนมาขับเคลื่อนงานตำรวจ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์คูเมืองเชียงใหม่ปิยะ อุทาโยSmart Safety Zone 4.0สำนักงานตำรวจแห่งชาติป้องกันอาชญากรรม

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:23 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์