แฉนาที "คลั่งฆ่า" ยิง "ผู้ป่วยโควิด" รพ.สนาม หลังดับหนุ่มเซเว่น

ข่าว

  แฉนาที "คลั่งฆ่า" ยิง "ผู้ป่วยโควิด" รพ.สนาม หลังดับหนุ่มเซเว่น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  25 มิ.ย. 2564 05:01 น.

  อดีตทหารเกณฑ์คลั่งชักปืนยิงพนักงานร้านเซเว่นฯดับ ขณะเข้าไปซื้อเบียร์แล้วขวดแตกมีเรื่องทะเลาะกัน กลับบ้านไปหยิบปืนกระหน่ำยิงระบายแค้น แล้วซิ่งรถกระบะไปก่อเหตุต่อเนื่องบุก รพ.สนาม จ.ปทุมธานี สาดกระสุนใส่ผู้ป่วยโควิด-19 ดับอีก 1 ตำรวจนำกำลังไล่ล่ากว่า 6 ชม. ผู้ต้องหาหนีไปอยู่บ้านย่าที่ จ.ระนอง นำกำลังปิดล้อมกว่า 3 ชม. สุดท้ายยอมมอบตัว อ้างแค้นใจรุ่นพี่ในค่ายทำร้ายร่างกาย

  เหตุหนุ่มคลั่งกราดยิงต่อเนื่องมีผู้เสียชีวิตรวม 2 ศพ เปิดเผยเมื่อเวลา 02.50 น. วันที่ 24 มิ.ย. ร.ต.ท.จักรกฤช สุวรรณวงศ์ รอง สว. (สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิตภายในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขา 8319 ปากซอยลาดพร้าว 25 แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ รอง ผบก.น.2 แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุภายในร้านด้านหลังเคาน์เตอร์พบศพนายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงษ์ อายุ 32 ปี พนักงานของร้าน สภาพนอนหงายจมเลือด ถูกยิงเข้าที่หลังทะลุหน้าอกจำนวน 3 นัด

  สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 22.28 น.วันที่ 23 มิ.ย. มีคนร้ายเป็นชายอายุ 25-30 ปี ใส่ชุดสีเข้มเข้ามาซื้อของภายในร้านรวมทั้งเบียร์จำนวน 1 แพ็ก 3 ขวด แล้วคนร้ายทำขวดเบียร์ตกแตกไม่ยอมจ่ายค่าเบียร์ ทำให้ผู้เสียชีวิตไม่พอใจจนมีปากเสียงกัน ก่อนที่จะมีพนักงานสาวในร้านออกมาเจรจาตกลงกันให้คนร้ายชำระเฉพาะค่าสินค้าที่ซื้อ ไม่ต้องชำระค่าเบียร์ที่แตก คิดว่าเหตุการณ์จะจบลงด้วยดี หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที คนร้ายย้อนกลับมาที่ร้านอีกครั้งและ ต่อว่าผู้ตาย ขณะผู้ตายหันหลังไปจัดเรียงของคนร้ายชักปืนแบบลูกโม่กระหน่ำยิงใส่จนล้มลง แล้วเดินเข้าไปเหยียบหน้าอกพูดว่า “มึงตายแล้วใช่ไหม” จากนั้นเดินออกจากร้านไปอย่างเยือกเย็น แล้วขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ ไม่ทราบทะเบียนหลบหนีไป

  ต่อมาเวลา 03.12 น. พ.ต.ต.สวัสดิ์ คงแก้ว สว. (สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกยิงผู้ป่วยโควิด-19 มีผู้เสียชีวิตภายในโรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าห้องน้ำชั้น 1 โซนผู้ป่วยชาย พบศพนายสุขสันต์ เสวาพันธ์ อายุ 54 ปี เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สภาพนอนคว่ำหน้าถูกยิงที่ศีรษะและลำตัวรวม 4 นัด บริเวณประตูกระจกด้านหน้าแตกทั้งบ้าน และพบปลอกกระสุนปืน 9 มม.ตกอยู่จำนวนหนึ่ง

  เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ช่วงเวลา 03.15 น. พบคนร้ายขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ทะเบียน 3 ฒข 6233 กรุงเทพมหานคร วิ่งเข้ามาทางประตู 1 แล้วขับไปจอดที่หน้า รพ.สนาม พบคนร้ายเป็นชาย 1 คน แต่งชุดลายพรางทหารใส่หมวกเบเรต์สีแดง ชักปืนยิงใส่ตึกอำนวยการ 5 นัด จากนั้นเดินเข้าไปที่ห้องผู้ป่วยโควิด-19 แต่ประตูกระจกถูกล็อก คนร้ายยิงใส่กระจก 2 นัดแตกกระจาย จังหวะนั้นผู้ตายเข้าห้องน้ำเดินออกมาพอดี คนร้ายใช้ปืนยิงศีรษะและลำตัวผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 อย่างบ้าคลั่งร่างฟุบไปกับพื้น คนร้ายยังเดินเข้าวกไปมามือซ้ายคีบบุหรี่ 1 มวนแล้วชูมือทั้ง 2 ข้างขึ้น ผิวปากเหมือนกับสะใจที่ได้ก่อเหตุ จากนั้นเดินออกไปจากห้องผู้ป่วยขึ้นรถกระบะหลบหนีไป

  พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี กล่าวว่า สั่งการระดมตำรวจแจ้งจับคนร้าย แนวทางการสืบสวนทราบว่า คนร้ายไปก่อเหตุยิงพนักงานร้านเซเว่นฯ ที่ปากซอยลาดพร้าว 25 กทม. มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ แล้วมาก่อเหตุต่อเนื่องอีกที่ รพ.สนาม จ.ปทุมธานี ตรวจสอบรู้ตัวคนร้ายชื่อนายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 461 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี อดีตทหารเกณฑ์ สังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จ.ลพบุรี หลังเกิดเหตุขับรถมุ่งหน้าลงภาคใต้ ประสานตำรวจภูธรภาค 7 และ 8 ตั้งด่านสกัด คาดว่าคนร้ายน่าจะเดินทางไปบ้านญาติที่ จ.ระนอง มีปืนติดตัวจำนวน 2 กระบอก กำชับให้ตำรวจใช้ความระมัดระวัง ส่วนคนร้ายกับผู้เสียชีวิตไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน

  ขณะที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ควบคุมสั่งการคดีนี้ด้วยตนเอง จัดชุดปฏิบัติการพิเศษ ตชด. ร่วมกับชุดสืบสวนนครบาล บช.ก.และชุดสืบสวนที่เกี่ยวข้อง บูรณาการกำลังออกไล่ล่าติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุยิงคนเสียชีวิต 2 ราย เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชน กำชับให้ใช้มาตรการอย่างเด็ดขาดตามกฎหมาย เพื่อความปลอดภัยของสังคมและประชาชน

  ต่อมาเวลา 06.30 น. พ.ต.ต.อิทธิพล คำหอม สว. (สอบสวน) สภ.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ปั๊มน้ำมันซัสโก้ ถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ต.คลองวาฬ ห่างจาก สภ.คลองวาฬ เพียง 3 กม. ไปตรวจสอบพบนายภานุชาติ ปานอินทร์ อายุ 27 ปี พนักงานในปั๊มให้การว่า ช่วงเกิดเหตุเวลา 06.20 น. มีชายขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ทะเบียน 3 ฒข 6233 กรุงเทพมหานคร วิ่งเข้ามาเติมน้ำมันเต็มถัง ราคา 1,800 บาท แต่ไม่ยอมจ่ายเงินพร้อมชักปืนขู่บอกว่า เพิ่งก่อเหตุยิงคนตายที่กรุงเทพฯท้าทายให้แจ้งตำรวจ จากนั้นคนร้ายเร่งเครื่องหลบหนีไป

  เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งวิทยุสกัดจับตามเส้นทางสายหลัก กระทั่งเวลา 09.00 น. พ.ต.อ.พรพรหม จักษุรักษ์ ผกก.สภ.เมืองระนอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปารุส สามารถ ผกก.สภ.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง นำกำลังชุดสืบสวน ภ.จ.ระนอง นปพ.ระนอง ร่วมกับ ตชด.415 ทหารจากค่ายรัตนรังสรรค์ ร.25 พัน 2 ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี รวม 200 นาย เข้าปิดล้อมบ้านของนางชม้าย แสงนิลกุล อายุ 89 ปี บ้านเลขที่ 64/1 หมู่ 3 บ้านหินช้าง ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง หลังรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ว่า นายกวิน แสงนิลกุล ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร หลบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน

  จุดเป้าหมายเป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่ภายในสวนยางพารา ข้างบ้านพบรถกระบะของผู้ต้องหา บริเวณบ้านปิดประตูเงียบ ตำรวจกระจายกำลังล้อมบ้านในรัศมี 50 เมตร ก่อนจะตะโกนบอกให้ผู้ต้องหามอบตัว ขณะนั้นนายกวินยิงปืนทะลุกระจกหน้าต่างบ้านออกมา 3 นัด แล้วตะโกนออกมาว่า “ผมยังไม่ตาย” พร้อมทั้งขอน้ำและเบียร์ ตำรวจไม่ได้ยิงตอบโต้และพยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว ระหว่างเจรจาอยู่นั้นตำรวจได้ข้อมูลจากญาติของผู้ต้องหาว่า ในบ้านยังมีย่าของนายกวินมีอาการป่วยเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียง ตำรวจต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นและไม่รีบบุกจู่โจมเข้าไป ประสานไปยังแม่ผู้ต้องหาเพื่อให้ช่วยเจรจาใช้เวลากว่า 3 ชม.

  กระทั่งเวลา 12.30 น. นายกวินเปิดประตูหน้าบ้านพร้อมเดินชูมือออกมาที่ลานหน้าบ้านแสดงท่าทีจะมอบตัว ตำรวจชุดปิดล้อมเข้าไปช่วยกันจับกุมตัว ผู้ต้องหามีสีหน้าเรียบเฉย อ้างว่ามีความคับแค้นใจถูกรุ่นพี่ในค่ายทหาร 2 คน ทำร้ายร่างกายเป็นต้นเหตุทำให้ตนต้องมาเป็นแบบนี้ ทำไปเพราะแค้นรุ่นพี่ จากนั้นตำรวจเข้าตรวจสอบที่หน้าบ้านพบปลอกกระสุนปืน .38 ตกอยู่ 3 ปลอก ในห้องโถงของบ้านมีปลอกกระสุนขนาด 11 มม. ตกอยู่ 2 ปลอก กระจกหน้าต่างบ้านแตก 2 จุด ในห้องนอนพบปืน 9 มม. และปืน .38 กระสุน 8 นัด เสื้อลายพรางที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน คุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนที่ห้องประชุม ศปก.สภ.ปากน้ำ มี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.เดินทางมาสอบสวนด้วยตัวเอง

  ภายหลังการสอบสวน พล.ต.อ.สุชาติกล่าวว่า ผู้ต้องหาเริ่มก่อเหตุในพื้นที่ สน.พหลโยธิน เป็นเรื่องการไปซื้อเบียร์แล้วเกิดการเถียงกับพนักงานในร้านเซเว่นฯ ก่อนจะกลับไปเอาปืนมาก่อเหตุยิง จากนั้นไปก่อเหตุที่ รพ.สนาม จ.ปทุมธานี เพราะตัวผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นคนไม่ชอบเรื่องยาเสพติด และเข้าใจว่า รพ.สนาม เป็นพื้นที่บำบัดคนติดยาเสพติดเข้าไปก่อเหตุ จากการพูดคุยผู้ต้องหาเองไม่มีอาการหลอนยาเสพติด แต่จะเป็นปัญหาคับแค้นใจส่วนตัวเรื่องอะไรรอให้มีการสอบสวนอีกครั้ง ส่วนการดำเนินคดีขณะนี้แจ้งข้อหาตามหมายจับไว้ก่อน หลังจากนี้จะต้องแจ้งเพิ่มเติมว่าไปก่อเหตุอะไรจุดไหนบ้าง พนักงานสอบสวนจะขยายผลและแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป

  ด้านนายกิตติ แสงนิลกุล อายุ 61 ปี พ่อของมือปืนเปิดเผยว่า ลูกชายมักจะคุยกับตนเสมอในทุกเรื่อง เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. ลูกขับรถกระบะออกจากบ้านอยู่ที่ย่านบางกะปิ กรุงเทพฯ บอกว่าไปหาเพื่อน ต่อมาตำรวจโทรศัพท์มาบอกว่า ลูกไปก่อเหตุยิงคนหลายพื้นที่ คาดมีความคับแค้นใจ 2 เรื่อง ช่วงเป็นทหารเกณฑ์ลูกชอบพูดภาษาอังกฤษแต่ครูฝึกห้ามพูด แต่ลูกไม่ฟัง มักจะถูกทำโทษเป็นประจำ และเรื่องที่ครูฝึกที่ติดยาเสพติดทำร้ายร่างกายทำให้เกิดความคับแค้นใจ ตนพยายามเตือนลูกแล้ว ว่าอย่าไปทำร้ายคนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง หลังปลดประจำการลูกไปทำงานส่งเอกสารและทำคอมพิวเตอร์ให้กับญาติ ล่าสุดไปทำวีซ่าเพื่อจะเดินทางไปที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

  ขณะเดียวกันมีรายงานว่า พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. สั่งการให้ พล.ท.ภูมิพัฒน์ จันทร์สว่าง ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ (นสศ.) ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีอดีตทหารเกณฑ์ยิงผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนามและพนักงานร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต 2 ราย อ้างถูกกดดันจากอดีตผู้บังคับบัญชา ทั้งนี้ ข้อมูลเบื้องต้นในการสอบย้อนประวัติอดีตทหารเกณฑ์ดังกล่าว พบว่าเข้ามาเป็นพลอาสา (ทหารเกณฑ์) ระหว่างเดือน พ.ย.2560 ปลดประจำการเดือน พ.ย.2562 เจ้าตัวไม่ได้สมัครอยู่ต่อ สำหรับบุคลิกลักษณะเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบปืน และชอบดูหนังสงคราม

  ด้าน พ.ท.มงคล ปุริสา ผู้บังคับกองพันจู่โจม กรมรบพิเศษที่ 3 รักษาพระองค์ (รพศ.3 รอ.) เรียก จ.ส.อ.ยงยุทธ สุขเกษม ครูฝึกมาสอบถามข้อเท็จจริง หลังจากมีการเผยแพร่คำสัมภาษณ์ของผู้ก่อเหตุว่าไม่พอใจที่ถูกครูฝึกทำร้ายเมื่อช่วงที่อยู่ในค่ายทหาร ครูฝึกยืนยันว่าไม่เคยทำร้ายร่างกาย ปฏิบัติตามกรอบของการฝึกทหารใหม่ 10 สัปดาห์ อดีตทหารเกณฑ์คนดังกล่าวมีผลการฝึกค่อนข้างดี ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้บังคับหมวดบรรจุที่กองร้อยที่ 2 แต่อดีตทหารเกณฑ์ผู้นี้อยู่ไม่นาน และหมุนไปอยู่กองร้อยที่ 3 เกือบ 2 ปี ส่วนรุ่นพี่ที่ถูกระบุว่าทำร้ายร่างกายปลดออกไปก่อน 1 ปี และเมื่อย้อนดูประวัติการป่วยทางจิตเวช พบว่าก่อนการเข้ามาเป็นพลทหารไม่มีการแจ้งประวัติดังกล่าว แต่มารดาเคยให้ข้อมูลในช่วงที่เข้ามาประจำการแล้วว่าเคยรักษาอาการป่วยทางจิต และหายเป็นปกติแล้ว กระทั่งเมื่อปลดประจำการเข้ารับการรักษาอาการอีกครั้ง

  นายอธิธวัฒณ์ สันติคุปตพงษ์ อายุ 74 ปี พ่อนายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงษ์ พนักงานร้านเซเว่นฯ พร้อมญาติเดินทางมาที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ติดต่อขอรับศพลูกชายไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดราษฎร์ประคองธรรม อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า ขณะที่ น.ส.ร่มเย็น บุญสืบ อายุ 47 ปี ภรรยาของนายสุขสันต์ เสวาพันธ์ อายุ 54 ปี ผู้เสียชีวิตใน รพ.สนาม เปิดเผยว่า ตนและสามีป่วยโควิด-19 เข้ารับการรักษาตั้งแต่วันที่ 10 มิ.ย. ตนเพิ่งออกจาก รพ. เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ส่วนสามีตรวจพบเชื้อลงปอด แพทย์ให้ยาต้านโควิด-19 และกินยาดูอาการจะได้กลับบ้านช่วงสิ้นเดือน มิ.ย. ตนรู้สึกเสียใจมาก เพราะสามีจะได้กลับบ้านอยู่แล้ว

  นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต สำหรับผู้ก่อเหตุต้องสอบสวนหาสาเหตุ และดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด พร้อมทั้งป้องกันไม่ให้มีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นอีก ในสถานการณ์ที่ทุกคนประสบกับปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 เข้าใจดีว่าทุกคนมีความเครียด อยากฝากให้คนในครอบครัวหรือคนใกล้ชิดช่วยกันสอดส่องดูแลพฤติกรรม หากพบปัญหาขอให้ปรึกษาหน่วยงานราชการ หรือผู้นำท้องถิ่นในท้องที่

  สำหรับประวัตินายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี อดีตพลทหารสังกัดพันปฏิบัติการพิเศษรักษาพระองค์ กรมรบพิเศษที่ 3 ค่ายเอราวัณ ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี หรือ (พัน.ปพ.รอ.รพ.ศ.3 รอ.) หรือชื่อ หน่วยเฉพาะกิจ 90 (ฉก.90) หรือกองพันปิศาจ เป็นหน่วยทหารปฏิบัติการพิเศษและรักษาพระองค์ ขึ้นตรงต่อกรมรบพิเศษที่ 3 รักษาพระองค์ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ กองทัพบก หน่วยภารกิจพิเศษได้รับการฝึกฝนการยุทธ์เคลื่อนที่ทางอากาศ การต่อสู้ระยะประชิดตัว การต่อต้านก่อการร้าย การปฏิบัติภารกิจโดยตรง ชิงตัวประกัน ทหารหน่วยต้องฝึกหนัก ภารกิจต่างๆเป็นความลับ แม้กระทั่งห้ามนำภาพอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆภายในหน่วยเผยแพร่ นายกวินเข้าประจำการโดยการสอบแข่งขันเมื่อปี 2560 ปลดประการเมื่อปี 2562

  ต่อมาเวลา 16.30 น. ตำรวจชุดหนุมาน กองปราบปรามคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล คุมตัวไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของ สตช.ที่ค่าย ตชด.415 ระนอง เพื่อนำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนในพื้นที่เกิดเหตุที่ สน.พหลโยธิน กระทั่งเวลา 18.50 น. ชุดหนุมาน กองปราบปรามคุมตัวนายกวินถึง สน.พหลโยธิน เจ้าหน้าที่ให้นายกวินใส่ชุดพีพีอี สีขาว มีสีหน้าเคร่งเครียด มี พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.ปฏิบัติราชการ บช.น. พล.ต.ต.อัศวยุทธ นุชพุ่ม รรท.ผบก.น.2 และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าสอบปากคำ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กราดยิงคลั่งกราดยิงอดีตทหารเกณฑ์คลั่งกราดยิงรพ.สนามยิงผู้ป่วยโควิดยิงพนักงานเซเว่นทำร้ายร่างกายค่ายทหารมอบตัวข่าวหน้า1ข่าววันนี้ยิงรพ.สนามข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 05:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์