โควิดลาม ร.ร.มัธยมชื่อดัง เมืองคอน รีบปิดโรงเรียนตรวจหาเชื้อเชิงรุก

ข่าว

  โควิดลาม ร.ร.มัธยมชื่อดัง เมืองคอน รีบปิดโรงเรียนตรวจหาเชื้อเชิงรุก

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 มิ.ย. 2564 17:52 น.

  โควิดลาม โรงเรียนมัธยมดัง ใน จ.นครศรีธรรมราช สธ.ยกทีมปิดโรงเรียนตรวจเชิงรุกหลัง ครูสอนการงานอาชีพติดเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นพบเชื้อแล้ว 3 คน

  วันที่ 19 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.ได้เดินทางไปยังโรงเรียนมัธยมฯ แห่งหนึ่งใน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ปิดโรงเรียนตรวจหาเชื้อเชิงรุกคณะครู อาจารย์ พนักงานเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนทั้งหมดกว่า 50 คน พร้อมนักเรียนที่มาช่วยงานโรงเรียนอีกจำนวนหนึ่ง

  เนื่องจากมีอาจารย์ผู้หญิงสอนวิชาการงานและอาชีพติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน เมื่อทำการสอบสวนโรคอย่างละเอียด เบื้องต้นพบว่าคุณครูสาวคนดังกล่าวมีไทม์ไลน์กว้างขวางในหลายพื้นที่ โดยมีครูและภารโรงผู้สัมผัสใกล้ชิดในโรงเรียนหลายคน ในครอบครัวและหมู่บ้านที่อยู่อาศัยใน ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง และบ้านพ่อแม่ที่ ต.ชุมโลง อ.ท่าศาลา เป็นต้น

  โดยก่อนหน้านี้ทาง ผอ.โรงเรียนได้มีคำสั่งให้คณะครู อาจารย์ พนักงานเจ้าหน้าที่มาช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดเทอมในวันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราชประกาศเลื่อนการเปิดเทอมออกไปเป็นวันที่ 28 มิถุนายนนี้

  ทาง ผอ.พร้อมคณะครู อาจารย์ พนักงานเจ้าหน้าที่จึงเดินทางมาโรงเรียนทุกวันเพื่อจัดเตรียมความพร้อมเปิดเทอม จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (18 มิถุนายน) คุณครูการงานและอาชีพคนดังกล่าวเข้ารับการตรวจร่างกายเนื่องจากเป็นไข้เล็กน้อยพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่ปิดโรงเรียนสอบสวนโรคและตรวจเชิงรุก

  อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าจากการตรวจหาเชื้อเชิงรุกผู้สัมผัสเสี่ยงใกล้ชิดพบว่ามีครูผู้หญิงของโรงเรียนเดียวกันติดเชื้อเพิ่ม 1 คน และหลานชายของครูที่ติดเชื้อคนแรกเรียนอยู่วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราชก็ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 คน ทำให้คลัสเตอร์นี้มีผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 3 คน ส่วน ผอ.และครูอาจารย์ พนักงานเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ อยู่ระหว่างรอผลการตรวจคาดว่าจะทราบผลในเร็วๆ นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดนครศรีธรรมราชโรงเรียนมัธยม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 02:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์