ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลูกผลิตขายด้วยสตาร์ตอัพ (2)

สะ-เล-เต
17 มิ.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

มาว่ากันต่อด้วยเรื่องสตาร์ตอัพที่พร้อมจะถ่ายทอดเทคโนโลยีให้เกษตรกรไทยยกระดับความสามารถในการแข่งขัน เริ่มที่ โกรว์เด่ ฟาร์มมิ่ง ...เป็นสตาร์ตอัพเหมาะสำหรับเกษตรกรที่ปลูกพืชผักให้ผ่านการรับรอง GAP เพื่อส่งต่อสินค้าให้แก่ห้างโมเดิร์นเทรดและร้านอาหาร

เอเวอร์โกล...เป็นสตาร์ตอัพผู้พัฒนาระบบปลูกพืชในโรงเรือน ที่ต้องการเครื่องจ่ายสารละลายแบบ Inline injection คุณภาพเทียบเท่าระดับนานาชาติ พร้อมด้วยระบบโรงเรือนที่มีการจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลอย่างแม่นยำ

ข่าวแนะนำ

ฟาร์มไทยแลนด์...เป็นสตาร์ตอัพที่ใช้พื้นฐานความรู้ของไอโอที มาต่อยอดระบบสมาร์ทฟาร์ม เพื่อให้เกษตรกรสามารถจัดการควบคุม ดูเเลผลผลิตทางการเกษตร ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือได้ทุกที่ ทุกเวลา

ไบโอ แมทลิ้งค์...เป็นสตาร์ตอัพด้านปลูกมันสำปะหลัง ที่มีระบบบริหารและดูแลการปลูกพร้อมทั้งจับคู่ตลาดกับเกษตรกรมันสำปะหลังแบบมีประกันราคาไม่ต่ำกว่า กก.ละ 2 บาท

โนวี่ โดรน...เป็นกลุ่มผู้ให้บริการโดรนสำหรับการเกษตรเพื่อฉีดพ่นปุ๋ย ช่วยลดเวลา เพิ่มผลผลิต คืนทุนไว เพิ่มรายได้ ช่วยลดความเสี่ยงในการสัมผัสสารเคมี มีระบบบริการบินสำรวจ และการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ

เก้าไร่...เป็นแพลตฟอร์มการให้บริการฉีดพ่นสารอารักขาพืชผ่านโดรนโดยเกษตร สามารถจองคิวเพื่อขอรับบริการได้ผ่านแอปพลิเคชัน

อีเด็น อะกริเทค... เป็นสตาร์ตอัพด้านเทคโนโลยียืดอายุผลผลิตทางการเกษตร

เฮิร์บ สตาร์ท...เป็นแพลตฟอร์มตลาดในการส่งสินค้าเกษตรสู่ผู้บริโภค ที่จะเข้ามาช่วยพัฒนาธุรกิจ และสร้างนวัตกรรมตลาดสินค้าเพื่อชุมชน และนำมาแปรรูป รวมถึงการสร้างช่องทางการขายใหม่ๆ รวมทั้งการถ่ายทอดเรื่องราวอัตลักษณ์ของสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์

ส่วน ฟาร์มโตะ เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับการกระจายสินค้าเกษตร มีระบบการเชื่อมโยงเกษตรกรและผู้บริโภคเข้าหากัน ผ่านการขายผลผลิตบนตลาดออนไลน์ และ แคสปี้ แพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าเกษตรออนไลน์ มีสินค้ามากมายจากเกษตรกรที่มีความมุ่งมั่นผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยมุ่งสู่เกษตรอินทรีย์

เกษตรกรที่สนใจเลือกใช้บริการของสตาร์ตอัพแต่ละกลุ่ม สามารถเข้า ไปชมได้ที่ https://forms.gle/ncRXtL1DA9Cob3mKA สอบถามเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0-2017-5555 ต่อ 552 หรือ 09-8257-0888.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้ามองฟ้า เท้าหยั่งดินสะ-เล-เตสตาร์ตอัพสตาร์ตอัพด้านการเกษตรเกษตรกรผู้ประกอบการสตาร์ตอัพสินค้าเกษตรสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติเกษตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:01 น.