ไลฟ์สไตล์
100 year

“สมเด็จเตียบัน” ปลื้มโพธิคยาฯจัดธรรมยาตรา 5 แผ่นดินดีเยี่ยม

ข่าวประชาสัมพันธ์
15 มิ.ย. 2564 16:25 น.
SHARE

สมเด็จเตียบันฯ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม และฮุน มานี ประธานสหภาพสหพันธ์เยาวชนแห่งกัมพูชา ส่งสารแสดงความชื่นชมยินดีสถาบันโพธิคยาฯ จัดธรรมยาตรา 5 แผ่นดิน ได้ดีเยี่ยม เชื่อมความสัมพันธ์ในหมู่สงฆ์และชาวพุทธในดินแดนสุวรรณภูมิ

นายสุภชัย วีระภุชงค์ เลขาธิการสถาบันโพธิคยาวิชชาลัย 980 เปิดเผยว่า จากการที่สถาบันฯ ร่วมกับมูลนิธิวีระภุชงค์ โดยนายวินัย วีระภุชงค์ ประธานมูลนิธิฯ จัดโครงการธรรมยาตรา 5 แผ่นดินลุ่มน้ำโขง ไทย กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา และเวียดนาม ซึ่งถือเป็นดินแดนสุวรรณภูมิ ที่ผ่านมา โดยครั้งที่ 2 เริ่มออกธรรมยาตราจากจ.เชียงราย และไปปิดโครงการที่ปราสาทนครวัด เมืองเสียมราฐกัมพูชา นับเป็นครั้งประวัติศาสตร์ที่รัฐบาลกัมพูชา ยอมเปิดนครวัด ให้ประกอบพิธีบวงสรวงบูรพกษัตริย์ โดยมีสมเด็จพิชัยเสนาเตียบัน รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกัมพูชา กับนายวินัย วีระภุชงค์ เป็นประธาน ส่งผลให้โครงการธรรมยาตราครั้งนี้เดินหน้าและจบลงอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

ล่าสุด สมเด็จพิชัยเสนาเตียบัน และนายฮุน มานี ประธานสหภาพสหพันธ์เยาวชนแห่งกัมพูชา ได้ส่งสารคติธรรมแสดงความชื่นชมยินดีมายังสถาบันโพธิคยาฯ มีใจความสรุปว่า ในนามของกระทรวงกลาโหม แห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ขอชื่นชมในการให้ความสนใจทำงานอย่างแข็งขันในด้านพุทธจักร และอาณาจักร เพื่อเพิ่มความสามัคคีในหมู่สงฆ์และชาวพุทธ ที่ต้องรวบรวมความคิด และสติปัญญาที่ดี หามาตรการที่เหมาะสม มีส่วนร่วมในการลดและขจัดเหตุร้าย ความรุนแรงทั้งปวงในสังคม เดินหน้าหาสันติภาพอย่างแท้จริง มีสวัสดิการที่ดีทั้งทางกาย จิตใจ สงบ มั่นคง มีความสุข สละความโลภ ความโกรธ ความแค้น และการหลงอย่างไร้เหตุผล จนพัฒนาไปสู่ความเจริญใน 5 แผ่นดินลุ่มน้ำโขง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมยาตรา 5 แผ่นดินสุภชัย วีระภุชงค์สถาบันโพธิคยาวิชชาลัย 980สมเด็จพิชัยเสนาเตียบันฮุน มานีลุ่มน้ำโขง

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:16 น.