ชาวบ้านนครราชสีมา พบปัญหาน้ำประปาที่ใช้ขุ่น เหตุฝนไม่ตกทำให้น้ำน้อย

ข่าว

  ชาวบ้านนครราชสีมา พบปัญหาน้ำประปาที่ใช้ขุ่น เหตุฝนไม่ตกทำให้น้ำน้อย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   16 มิ.ย. 2564 05:01 น.

   ประปาขุ่น ชาวบ้านหนองพะเนียด หมู่ 3 ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา แจ้งปัญหา น้ำประปาขุ่น ไม่สะอาดมาหลายปี เหตุเพราะ สระน้ำที่ใช้ผลิตน้ำประปามีน้ำเหลือน้อยและฝนไม่ตก เคยร้องเรียนไปหลายหน่วยงานให้ช่วยผันน้ำเข้าสระเพื่อเจือจาง ตะกอน ให้น้ำใสขึ้น แต่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ คงต้องให้ อบต.บัวใหญ่ เร่งดำเนินการ...

   ไฟถนนดับ ไฟส่องสว่างบริเวณ 3 แยกใน ซอยกชพงศ์ (มนู-นิตยา) ตลาดเมืองใหม่ อ.เมืองยะลา ดับมานานนับเดือนยังไม่มีการแก้ไข คนในซอยหวั่น ถนนมืด สัญจรกลางคืน อันตราย ขับขี่รถผ่านช่วงนี้อาจมองไม่เห็น คนเดินถนน อยากให้เทศบาลนครยะลาเข้ามาดูว่ามืดขนาดไหน จะได้เร่งซ่อมแซมให้สว่างไสว...

   ดังรบกวน ถนนสนามบินน้ำ ซอยหลัก-ทอง 3 ต.บางกะสอ อ.เมืองนนทบุรี ช่วงกลางซอยมีร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ แต่งรถ และลองเครื่องยนต์ยามค่ำมืดดึกดื่น บางวันลากยาวถึงเช้า เบิ้ลรถ เสียงดัง รบกวนคนพักอาศัยข้างเคียง ชาวบ้านบอกช่วงนี้ฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด–19 ต้องพักผ่อน แต่นอนแทบไม่ได้ วอน ตำรวจท้องที่ แวะไปเบาเสียงหน่อย...

   หลุมเบ้อเร่อ คนขับรถจาก กทม. มุ่งหน้าลงภาคใต้บ่นลั่น ถนนพระราม 2 (สายธนบุรี-ปากท่อ) ต.กาหลง อ.เมืองสมุทรสาคร ช่วงผ่าน วัดนาขวาง พื้นผิวถนนบนสะพาน ชำรุด เป็นหลุมกว้างและลึก รถใช้ความเร็วขึ้นสะพานหลบไม่ทัน ตกกระแทก ยางเกือบแตกและยังไม่มีการซ่อมแซม วอนกรมทางหลวงเร่งแก้ไข ก่อนเกิดอุบัติเหตุสลดใจ...

   ท่อแตก การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ชี้แจง กรณีประชาชนย่าน ถนนป่าไม้ แยกม้าขาว ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง เดือดร้อนท่อประปา แตกบ่อย เนื่องจากมีการเพิ่มแรงดันน้ำ เป็นเหตุให้มีท่อแตกชำรุดหลายจุด กปภ.สาขาลำปาง ได้ติดตั้งอุปกรณ์ วัดแรงดัน ควบคุมแรงดันให้คงที่ ระหว่างซ่อมได้นำรถบรรทุกน้ำ แจกจ่าย ประชาชน และได้ของบปรับปรุงเส้นท่อตั้งแต่ปี 2563...

   helpcenter@thairath.co.th
   โทร.0-2127-1000 กด 2
   แฟกซ์ 0-2272-1333
   จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประปาขุ่นไฟถนนดับเสียงรบกวนหลุมท่อแตกหลุมกว้างห้องร้องทุกข์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 02:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์