ไลฟ์สไตล์
100 year

โรงพักส่วนแยก

สหบาท
14 มิ.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

วิสัยทัศน์นายตำรวจรุ่นใหม่เสมือนบทพิสูจน์ผู้นำหน่วย พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท ตอบโจทย์การบ้านของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้อย่างดี ตามนโยบายการพัฒนางานป้องกันปราบปราม

เปิดโครงการจัดตั้ง สถานีตำรวจส่วนแยก” เพื่อเป็นหน่วยบริการประชาชนนอกสถานที่ และกระจายการบริการสู่ประชาชนในพื้นที่ ลดความแออัดของสถานีตำรวจหลัก

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.บวรภพมองภาพรวมของพื้นที่รับผิดชอบทะลุ ปรุโปร่งด้วยความที่เลื่อนขึ้นมาจากตำแหน่งรอง ผกก.จร.สน.พญาไท ขึ้นเป็นหัวหน้าโรงพัก เจ้าตัวถึงได้รับการคัดเลือกเป็น “สถานีนำร่อง” ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล สานโครงการดังกล่าว

พิจารณาพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นเป็นศูนย์กลางการคมนาคม มีความเจริญทางเศรษฐกิจ ล่อแหลมต่อการเกิดปัญหาอาชญากรรม อยู่ใจกลางชุมชน และเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญ เช่น ห้างสรรพสินค้า ธนาคาร ร้านทอง และหน่วยงานราชการ

ตลอดจน “ตัวเลขสถิติ” คดีเกี่ยวกับการประทุษร้ายต่อทรัพย์ หยิบเอา “เกาะพญาไท” อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นสถานที่จัดตั้ง “สถานีตำรวจส่วนแยก อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ” เพราะมีสถานภาพอาชญากรรมกับลักษณะทางกายภาพ ตรงเจตนารมณ์ และแนวคิดในการจัดตั้งสถานีตำรวจส่วนแยก

จัดกำลังตำรวจปฏิบัติหน้าที่ ประกอบด้วย พนักงานสอบสวน เสมียนประจำวันคดี เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสืบสวน สายตรวจ ให้บริการประชาชน ตั้งแต่รับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย รับแจ้งความร้องทุกข์เกี่ยวกับคดีอาญา-จราจร แจ้งความเป็นหลักฐานกรณีไม่เกี่ยวกับคดี แจ้งเอกสารหาย และเปรียบเทียบปรับจราจร

ประเดิมแนวคิดให้โรงพักอื่นนำไปต่อยอด.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงพักบวรภพ สุนทรเรขานายตำรวจรุ่นใหม่สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขสถานีตำรวจส่องตำรวจสหบาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 23:31 น.