ไลฟ์สไตล์
100 year

สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ (Sonp) ผนึกกำลังสู้ภัยโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 14:14 น.
SHARE

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคระบาด COVID-19 ซึ่งปัจจุบันยังคงมีความรุนแรงและไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะยุติเมื่อใด หลายธุรกิจได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม ผู้คนไม่จำเป็นก็ไม่ออกนอกบ้าน ไม่กล้าอยู่ในที่คนพลุกพล่าน และคอยติดตามข่าวสารเพื่ออัปเดตการแพร่ระบาดของไวรัสตัวนี้ รวมถึงการจัดสรรวัคซีนเพื่อให้เพียงพอต่อประชาชนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งข้อมูลที่ได้รับนั้นก็มีทั้งจริงและเท็จปะปนกันไป

จากปัญหาดังกล่าวจึงเป็นที่มาของโครงการพิเศษ “ผนึกกำลังข่าวออนไลน์สู้ภัยโควิด” (SaveThai2021) โดยมติที่ประชุมกรรมการบริหารสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เห็นชอบให้จัดทำโครงการดังกล่าว ซึ่งเป็นโครงการที่จะร่วมมือกันผลิตข่าวสาร นำเสนออย่างครบถ้วนรอบด้านและทั่วถึง เพื่อให้สาธารณชนได้รับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง และเชื่อถือได้มากที่สุด โดยวิธีการดำเนินงานจะมีกองบรรณาธิการร่วมจากบุคลากรในสื่อออนไลน์ที่เป็นสมาชิกสมาคม หากมีประเด็นที่เป็นที่สงสัยของประชาชนก็จะได้นำเสนอข้อมูลเพื่อเป็นคำตอบให้แก่ประชาชนต่อไป

ข่าวแนะนำ

สำหรับช่องทางการนำเสนอนั้น จะเป็นการนำเสนอในรูปแบบหน้าเว็บรวมข่าวโควิดโดยมี 3 ส่วนดังนี้
1. ข่าวล่าสุดจากทุกสำนักที่ส่งฟีดเข้ามา 2. ตัวเลข ผู้ติดเชื้อในอาเซียน รวมถึง ข้อมูลการฉีดได้รับวัคซีนของประชาชน โดยการอัปเดตรายวัน 3. อัปเดตข่าวใหม่ที่เป็นประเด็นสำคัญที่ผลิตโดยกองบรรณาธิการร่วมของโครงการ

เป้าหมายของโครงการนี้ เล็งเห็นว่าในภาวะวิกฤติที่ประชาชนและผู้ติดเชื้อโควิดมีความกังวลใจ สับสน หวาดกลัว เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้แก่ประชาชนมากที่สุด โดยการผนึกกำลังของสำนักข่าวออนไลน์ ในครั้งนี้เป็นการร่วมมือของสื่อออนไลน์ชั้นนำของประเทศ ประกอบด้วย ไทยรัฐออนไลน์, PPTV, สปริงนิวส์, ThaiPBS, เดลินิวส์, สงขลาโฟกัส, สยามรัฐ, หมากแข้งออนไลน์ อุดรธานี,TNN Online, AmarinTV, MGR Online, New Online, ฐานเศรษฐกิจ, สำนักข่าวอิศรา, อสมท, SMM Sport, Siam Sport, มติชน ,workpoint Today, ไทยโพสต์, Bright Today, เชียงใหม่นิวส์ และกรุงเทพธุรกิจ เพื่อร่วมกันผลิตข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน เผยแพร่ผ่านช่องทาง เฟซบุ๊กสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ รวมถึงเว็บไซต์สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ http://covid19.sonp.or.th

โครงการพิเศษ “ผนึกกำลังข่าวออนไลน์สู้ภัยโควิด” (SaveThai2021) ขอเป็นพลังร่วมในยามที่ทุกฝ่ายต่างต้องเผชิญกับปัญหาโรคระบาด COVID-19 โดยพร้อมที่จะผนึกกำลังผลิตคอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชนและขอเป็นกำลังใจให้คนไทยและประเทศก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันโดยเร็วที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์sonpวิกฤติโควิด2021SaveThai2021โควิด-19

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 11:15 น.