ไลฟ์สไตล์
100 year

คลัสเตอร์ใหม่ ใน กทม.-ต่างจังหวัด โรงงานที่ปทุมฯ ติดมากกว่าพันคน

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 13:06 น.
SHARE

รองโฆษก ศบค. แจงคลัสเตอร์ใหม่ ทั้งใน กทม. และต่างจังหวัด เผยโรงงานที่ปทุมฯ ติดมากกว่าพันคน เฝ้าระวังต่อเนื่อง

วันที่ 11 มิ.ย.64 แพทย์หญิง อภิสมัย ศรีรังสรรค์ รองโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ระบุว่า จ.สมุทรปราการ มีการรายงานคลัสเตอร์ใหม่ ที่ อ.บางเสาธง เป็นบริษัทส่งออกเสื้อถักไหมพรม พบผู้ป่วยรายใหม่ 67 ราย ส่วนของ นนทบุรี ยังอยู่ที่แคมป์ก่อสร้าง ที่มีทั้งชาวไทย กัมพูชา และเมียนมา กระจายอยู่ใน 3 อำเภอ และที่บางใหญ่ มีการรายงานผู้ติดเชื้อจากตลาดบางใหญ่ จำนวนทั้งสิ้น 12 ราย

นครปฐม พบคลัสเตอร์ใหม่ที่โรงงานไก่ อ.สามพราน กลุ่มก้อนเดียว 63 ราย ซึ่งคงจะมีรายงานต่อเนื่อง ที่สงขลา พบ 2 คลัสเตอร์ใหม่ ที่ ตลาดวชิรา อ.เมือง พบ 7 ราย และโรงงานถุงมือยาง อ.สะเดา 19 ราย ที่เพชรบุรี เป็นการรายงานผู้ติดเชื้อต่อเนื่องในโรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ พบผู้ป่วยรายใหม่ 4 ราย (สะสม 5,096 ราย) และคลัสเตอร์ใหม่ ที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์ อ.เขาย้อย จำนวน 24 ราย

ปทุมธานี ที่ตลาดสี่มุมเมือง พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 13 ราย (สะสม 1,704 ราย) นอกจากนี้ ยังมีรายงานคลัสเตอร์ใหม่ ที่บริษัทไทสัน โพลทรี เป็นโรงงานแปรรูปชำแหละไก่ มีพนักงานในบริษัท 2,056 ราย ผลตรวจยืนยันพบเชื้อ 1,114 ราย และที่จันทบุรี พบคลัสเตอร์ใหม่ ที่ตลาดไทย-กัมพูชา อ.โป่งน้ำร้อน และในชุมชน จำนวน 13 ราย

ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการพบผู้ติดเชื้อจากระบบเฝ้าระวัง ที่ประชาชนซึ่งมีอาการผิดปกติ แล้วเข้ามารับการรักษาตัวใน รพ. และมีการติดตามเชิงรุกในผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และต่ำ อีกกรณีเป็นการค้นหาคัดกรองเชิงรุกในตลาด ชุมชน แคมป์คนงานก่อสร้าง โรงงาน ซึ่งจะเจอผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง

ส่วนใน กทม. นั้น มีการรายงาน คลัสเตอร์ใหม่ 3 คลัสเตอร์ มีแคมป์คนงานก่อสร้างที่หลักสี่ ซึ่งมีพนักงาน 211 ราย พบผลติดเชื้อ 59 ราย, บางรัก ที่ตลาดละลายทรัพย์ ตอนนี้มีผลบวกยืนยัน 20 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้ค้า ผู้ขายในตลาด 13 ราย และสอบสวนโรคเจอติดเชื้อในครอบครัวอีก 7 ราย และโรงงานเย็บผ้าที่เขตภาษีเจริญ ตรวจ 330 ราย เจอ 37 ราย ซึ่ง กทม. ได้ทำการเฝ้าระวังต่อเนื่องอ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้คลัสเตอร์ใหม่โรงงานตลาดผู้ติดเชื้ออภิสมัย ศรีรังสรรค์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 02:05 น.