ไลฟ์สไตล์
100 year

เทศบาลเมืองศรีสะเกษ สั่งจองวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" แล้ว 1 หมื่นโดส

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 10:25 น.
SHARE

เทศบาลเมืองศรีสะเกษ สั่งจอง "วัคซีนซิโนฟาร์ม" จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ รอบแรกจำนวน 10,000 โดส หลังจากได้รับอนุมัติงบประมาณจากสภาเทศบาลฯ เป็นจำนวนเงิน 40 ล้านบาท เพื่อนำมาฉีดให้กับประชาชน 

วันที่ 11 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า สภาเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้อนุมัติงบประมาณ จำนวน 40 ล้านบาท ในการจัดซื้อวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 มาฉีดให้กับประชากรในเขตเทศบาลที่มีอยู่ราว 40,000 คน เพื่อเป็นการเสริมวัคซีนของรัฐบาลที่ จัดสรรส่งมาให้จังหวัดศรีสะเกษ

ภายหลังจากมีการเริ่มต้นรณรงค์ฉีดวัคซีนพร้อมกันทั้งประเทศตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ได้เกิดการตื่นตัว กระแสนิยม ในความต้องการฉีดวัคซีนของประชาชนในจังหวัดศรีสะเกษ ที่มีมากกว่า 1.4 ล้านคน ซึ่งอาจจะทำให้วัคซีนไม่เพียงพอ ไม่ทันใจต่อความต้องการ สภาเทศบาลจึงตัดสินใจสั่งซื้อวัคซีนที่ได้มาตรฐานการรับรองจากอนามัยโลกและการรับรองของสาธารณสุข คือ วัคซีนซิโนฟาร์มแล้ว เบื้องต้นรอบแรก 10,000 โดส

นายฉัฐมงคล กล่าวอีกว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลกทั้งด้านสังคมเศรษฐกิจ และความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ส่งผลให้เกิดการเจ็บป่วยและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยโรคนี้เป็นโรคอุบัติใหม่ไม่เคยมีเกิดขึ้นมาก่อน และยังไม่มียารักษา ไม่มีวัคซีนในการป้องกันมาก่อน แล้วตอนนี้ก็เพิ่งเริ่มจะมีวัคซีนมาเพื่อฉีดป้องกัน

ทางเทศบาลเมืองศรีสะเกษ สังกัดสันนิบาตเทศบาลนครและเมือง มีการหารือกันในการที่จะแบ่งเบาภาระการจัดหาวัคซีนมาฉีดให้ประชาชน เป็นการช่วยรัฐบาล ซึ่งเป็นวัคซีนที่ได้รับการรับรองจากองค์กรอนามัยโลก WHO และได้รับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา (อย.) แล้ว เพื่อที่จะได้มาฉีดให้ประชาชนในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ซึ่งทางเทศบาลฯ ได้ประสานสั่งจองวัคซีนไปที่ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ รอบแรกจำนวน 10,000 โดส ตามที่ได้รับอนุมัติงบประมาณจากสภาเทศบาลฯ เป็นจำนวนเงิน 40 ล้านบาท ในอนาคตอันใกล้ หลังจากที่ประชาชนได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้ว ก็จะมีการฉีดวัคซีน เข็มที่สอง เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัคซีนโควิดซิโนฟาร์มศรีสะเกษวัคซีนซิโนฟาร์มจองวัคซีนโควิดจองวัคซีนทางเลือกจองวัคซีนราชวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 01:44 น.