ทนายตั้ม เผยแนวทางสู้คดีน้องชมพู่ เตรียมยื่นประกันตัว "ลุงพล"

ข่าว

ทนายตั้ม เผยแนวทางสู้คดีน้องชมพู่ เตรียมยื่นประกันตัว "ลุงพล"

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 13:59 น.

บันทึก

ทนายตั้ม เผยแนวทางการสู้คดีน้องชมพู่ ของ ลุงพล หลังจากนี้เตรียมยื่นประกันตัว ชี้เห็นสำนวนคดีแล้วยิ่งสบายใจ

 

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล 3 ข้อหา ในคดีน้องชมพู่ โดยมี ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ซึ่งเป็นทีมทนายความของ นายไชย์พล ซึ่งล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว นายไชย์พล หรือ ลุงพล ไปควบคุมตัว และสอบสวนเพิ่มเติมในบางประเด็นที่ สภ.กกตูม ก่อนที่จะนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังอีกครั้ง ในวันที่ 4 มิถุนายน 2564 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (3 มิถุนายน 2564) ทนายษิทรา เปิดเผยแนวทางการสู้คดีว่า หลังจากนี้จะยื่นประกันตัว แต่ต้องขอความเมตตาต่อศาล เพราะที่ผ่านมาลุงพลไม่มีพฤติการณ์หลบหนี หรือยุ่งเหยิงพยานหลักฐานจึงต้องขอออกมาต่อสู้ด้านนอก

ตนเห็นสำนวนคดีแล้วยิ่งสบายใจ ขณะนี้เตรียมหลักฐานไว้พร้อมแล้ว ส่วนข้อกล่าวหาทั้ง 3 ข้อของตำรวจ ตนมองว่าเป็นการคาดคะเนของชุดสืบสวน ไม่มีพยานเป็นประจักษ์บุคคลที่ชัดเจนว่า ลุงพลมีพฤติการณ์ตามที่ถูกออกหมายจับ

สำหรับสาเหตุที่เดินทางเข้ามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในตอนแรกไม่มั่นใจว่ามีหมายจับจริงหรือไม่ จนกระทั่งลุงพลได้เดินทางมาหาตนที่กรุงเทพฯ จึงแสดงความบริสุทธิ์ใจเข้ามอบตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์