ไลฟ์สไตล์
100 year

บ่อนหาย “พนันออนไลน์” โผล่

เพลิงพยัคฆ์
4 มิ.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

อดีตบ่อนพนันจะเปิดบ่อนแต่ละครั้งต้องหาทำเล มีทางหนีทีไล่คนในชุมชนต้องเป็นใจ เพราะต้อง “วางต้นทาง” ไว้คอยดูเจ้าหน้าที่ หากมีคนแปลกปลอมเข้ามา คนพวกนี้จะคอยแจ้งเตือนให้คนในบ่อนพนันไหวตัวทันที ที่สำคัญแต่ละบ่อนพนันจะไม่ทับเส้น ทับสัมปทานกัน ถึงจะอยู่กันได้ยาวๆ

แต่มายุคหลังๆเจ้าหน้าที่เริ่มปราบปรามหนัก นายทุนบ่อนพนันเริ่มหันไปเปิดตลาด “พนันออนไลน์” เปิดทำได้ง่ายกว่า สถานที่หาง่าย เช่าบ้าน เช่าคอนโด ที่ไหนก็ได้ ตำรวจไม่รู้เรื่องหรือไม่สนใจมองข้าม ชาวบ้านไม่มาร้องเรียน หรือกว่าจะรู้บ่อนออนไลน์ย้ายสถานที่ไปแล้ว ยิ่งผู้ให้เช่าสถานที่ไม่ได้สังเกตความผิดปกติของผู้เช่า

ข่าวแนะนำ

บ่อนพนันออนไลน์เปิดได้ยาว

เป็นงานยากของตำรวจ แต่ระบบงานสืบสวนของตำรวจ PCT ล่าสุด พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.และ ผอ.PCT พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผช.ผบ.ตร.และรอง ผอ.ศูนย์ PCT พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.ภ.6 หัวหน้าชุดปฏิบัติเข้าจับกุมเครือข่ายเว็บ PG Slot ผู้ต้องหา 19 คน เช่าคอนโดหรู 4 ห้อง 4kp ซอยโรงพยาบาลเจ้าพระยา เขตบางกอกน้อย ที่ตั้งเว็บไซต์รับแทงพนันออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ตำรวจ PCT สืบสวนพบว่า มีการจัดให้เล่น “พนันออนไลน์” ใช้ชื่อเว็บไซต์ PGSLOT889.COM ลิงก์ https://pgslot889.com มีผู้ร่วมในกลุ่มเว็บไซต์กว่าแสนราย เป็นเว็บไซต์ให้เล่นการพนันออนไลน์ เกี่ยวกับสลอต เกม เกมยิงปลา เกมสลอต บิงโก หรือ เกมอื่นๆ มีช่องทางติดต่อแอดมินของเว็บไซต์

มีช่องทางการฝาก-ถอนของเว็บไซต์ PGSLOT889.COM มีการเสนอการฝาก ถอน ผ่านธนาคารพาณิชย์ (ในประเทศไทย) และเว็บไซต์มีระบบ ฝาก-ถอนอัตโนมัติ จำนวนเงินขั้นต่ำในการฝาก คือ 100 บาท

ของกลางที่เป็นอุปกรณ์ในการเล่นและทำธุรกรรมทางการเงิน ได้แก่ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 18 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์ 30 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 27 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารต่างๆรวม 7 เล่ม และบัตรเอทีเอ็ม 17 ใบ

นอกจากตรวจพบเว็บไซต์ PGSLOT ยังพบมีเว็บไซต์พนันออนไลน์ชื่อว่า PGking, pgqueen889.com, pgace888.com, SAking, UFADK, Tigger879, Jokerace888.com, และ Sbo879

เงินหมุนเวียน 150 ล้านบาทต่อเดือน

คงต้องฝากความหวังไว้กับตำรวจ PCT และ บช.สอท. ซึ่งเป็นหน่วยเฉพาะทาง คัดเลือกคนที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะด้าน เปิดหน่วยขึ้นมาเพื่อดำเนินคดีกับอาชญากรทางเทคโนโลยี อย่าปล่อยให้เว็บ “พนันออนไลน์” เต็มบ้านเต็มเมือง ก่อนที่จะสายเกินแก้ เจ้าของสถานที่ให้เช่า ควรมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย หมั่นตรวจสอบความผิดปกติของผู้เช่า อย่าปล่อยให้เป็นภาระของตำรวจหรือเจ้าหน้าที่รัฐแต่ฝ่ายเดียว

ที่สำคัญที่สุดอย่าปล่อย “ตำรวจนอกแถว” หากิน “บ่อนออนไลน์”.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ่อนบ่อนการพนันบ่อนการพนันออนไลน์พนันออนไลน์การพนันเพลิงพยัคฆ์เลขที่1 วิภาวดีฯ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 01:15 น.