พ่อแม่ "น้องชมพู่" เปิดใจหลัง "ลุงพล" นอนห้องขัง ยืนยันไม่เคยมีปัญหากัน

ข่าว

พ่อแม่ "น้องชมพู่" เปิดใจหลัง "ลุงพล" นอนห้องขัง ยืนยันไม่เคยมีปัญหากัน

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 20:41 น.

บันทึก

เปิดใจพ่อแม่ "น้องชมพู่" หลัง "ลุงพล" นอนห้องขัง พร้อมยืนยันไม่เคยมีปัญหากัน หากเจอกันอยากถามว่า "ทำจริงใช่ไหม ทำเพื่ออะไร"

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว "นายไชย์พล วิภา" หรือ "ลุงพล" ลุงเขยของ "น้องชมพู่" อายุ 3 ขวบ ที่หายตัวออกจากบ้านในพื้นที่กกกอก ก่อนที่จะไปพบว่าเสียชีวิตอยู่บนเขาภูเหล็กไฟ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น กระทั่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการสืบสวนนานกว่า 1 ปี กระทั่งชุดสืบสวนของ ผบ.ตร. นำหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับ นายไชย์พล ใน 3 ข้อหา

ล่าสุด วันที่ 2 มิ.ย. 2564 นายอนามัย วงศ์ศรีชา และ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อ-แม่น้องชมพู่ เปิดใจล่าสุดผ่าน "รายการไทยรัฐนิวส์โชว์" พร้อมเผยว่า อยากขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้เรา โดยเฉพาะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทีมสืบสวนที่ทำงานดีมากๆ ขอขอบคุณทุกคนเลย

ตอนนี้อยู่ที่บ้าน รายละเอียดอย่างอื่นทางเรายังไม่ทราบ เพิ่งกลับมาจากการทำเรื่องขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเขามีพฤติกรรมน่ากลัว เขาเป็นคนโมโหร้าย มีพฤติกรรมข่มขู่พยาน เราขอป้องกันไว้ก่อน ไม่อยากให้เกิดความสูญเสียขึ้นอีก

"วันนี้เราร้องไห้หนักมาก เพราะรู้สึกได้ระบายสิ่งที่เราอัดอั้นมาเป็นปี สิ่งที่เก็บไว้ อาจจะไม่ได้พูดออกมาด้วยถ้อยคำหยาบคาย แต่เราระบายออกมาทางน้ำตา ถ้าเจอลุงพล เราอยากจะถามเขาว่าทำจริงๆ ใช่ไหม ทำจริงๆ หรือเปล่า ทำเพื่ออะไร ด้วยความเป็นญาติ ความไว้เนื้อเชื่อใจกันที่อยู่ด้วยกันมา จึงอยากได้ยินคำตอบจากเขาว่าทำไหม" แม่น้องชมพู่ กล่าว

แม่น้องชมพู่ เผยต่อว่า จากวันแรกที่เราโดนกระแสด้านลบ นับว่าเจ็บหนัก แต่ว่าเราผ่านมันมาแล้ว ไม่อยากจะจำมันอีกต่อไป ถ้าต่อไปนี้จะมีสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตบ้าง ถือซะว่าเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่วันเกิดของเรา ขอให้ได้รับพรวิเศษ ในวันนี้ที่ลุงพลปฏิเสธทุกข้อหา มันเป็นสิทธิ์ที่เขาทำได้ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับหลักฐานที่ตำรวจหามาได้

เมื่อถามว่าสองครอบครัวเคยมีปัญหา หรือทะเลาะอะไรกันไหม แม่น้องชมพู่ เผยว่า "เราไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน ช่วงแรกเราไม่ได้สงสัยลุงพล แต่หลังจากที่เขามีพิรุธตามที่ให้สัมภาษณ์เรื่อยมา จึงรู้สึกว่าเขามีพิรุธ แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหากัน".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์